fbpx

มาเลเซียเปิดภาคธุรกิจท่องเที่ยวหลังล็อกดาวน์

ลังกาวี 16 ก.ย. – เครื่องบินที่มีผู้โดยสารเป็นนักท่องเที่ยวลำแรกในรอบมากกว่า 4 เดือนร่อนลงจอดที่เกาะลังกาวี ของมาเลเซียในวันนี้ ซึ่งเป็นการเปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งหลังจากภาคธุรกิจท่องเที่ยวต้องหยุดไปเนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโรคโควิด 2019


นักท่องเที่ยวกลุ่มแรกจำนวน 159 คน เดินทางจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ นครหลวงของมาเลเซีย เดินทางถึงเกาะลังกาวี ด้วยความกระตือรือร้นที่ต้องการจะพักผ่อนหลังจากต้องอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศมาเป็นเวลาหลายเดือน หลังจากมาเลเซียต้องเผชิญกับการระบาดของโควิด-19 อย่างรุนแรง เกาะลังกาวี มีชื่อเสียงในเรื่องความสวยงามของชายหาด อุทยานธรณี ธรรมชาติของนกต่าง ๆ และหินรูปร่างแปลก ๆ ลังกาวีประกอบด้วยเกาะต่าง ๆ 99 เกาะ และถูกนำมาใช้ในโครงการนำร่องด้านการท่องเที่ยว โดยนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนแล้วจะเข้าร่วมในกิจกรรมวันหยุดต่าง ๆ ภายใต้เงื่อนไขที่มีการตกลงกันล่วงหน้า โครงการนี้มีลักษณะเดียวกับโครงการในประเทศไทย ซึ่งเปิดจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงเรื่องการท่องเที่ยวและเกาะสมุยให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนแล้วได้เดินทางมาท่องเที่ว ในขณะที่อินโดนีเซีย ก็เตรียมเดินหน้าโครงการแบบเดียวกันที่เกาะบาหลี แต่อย่างไรก็ตาม มาเลเซียยังไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติกลับมาเที่ยวอีกครั้ง เกาะลังกาวี ที่อยู่ในช่องแคบมะละกา ไม่ได้คาดหวังว่าจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากในช่วงเริ่มต้น โดยตัวเป้านักท่องเที่ยวไว้ที่ 400,000 รายภายในสิ้นปีนี้และคาดว่านักท่องเที่ยวเหล่านี้จะใช้จ่ายรวมแล้ว 165 ล้านริงกิต หรือ ประมาณ 1,000 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส