fbpx

ประธานไอโอซี ยกย่องบุคลากรทางการแพทย์

โตเกียว 20 ก.ค. – นายโธมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี กล่าววันนี้ยกย่องบุคลากรทางการแพทย์และอาสาสมัครที่ช่วยทำให้การแข่งขันโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวเป็นเจ้าภาพสามารถเกิดขึ้นได้ท่ามกลางการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พร้อมกับระบุว่า มหกรรมกีฬาของโลกในครั้งนี้จะส่งสารที่ทรงพลังในเรื่องสันติภาพและความสามัคคี


นายบาค กล่าวในระหว่างการเปิดประชุมไอโอซี ซึ่งนายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูงะ เข้าร่วมด้วยว่า เมื่อญี่ปุ่นตั้งใจเมื่อ 10 ปีก่อนว่าจะนำโอลิมปิกกลับมายังกรุงโตเกียวอีกครั่ง ใม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่าจะต้องเผชิญกับความท้าทายใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ความท้าทายต่าง ๆ สามารถผ่านพ้นไปได้เนื่องจากตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมา ไอโอซี ได้พบกับความเป็นหุ้นส่วนที่น่าเชื่อถือได้ของญี่ปุ่น ซึ่งไอโอซีสามารถไว้วางใจได้เสมอ โตเกียวโอลิมปิก 2020 ที่เลื่อนมาจากเมื่อปีที่แล้วเพราะการระบาดของโควิด-19 จะเริ่มเปิดฉากขึ้นในวันศุกร์นี้แต่จะไม่มีคนดูในสนามแข่งขัน หลังจากที่ญี่ปุ่นตัดสินใจปล่อยให้สนามกีฬาว่างเปล่าเพื่อลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัส นายบาค กล่าวว่า การที่สามารถมาพบกันได้ในวันนี้ ก็เพราะความพยายามอย่างน่านับถือของบรรดาแพทย์ พยาบาล บุคคลกรทางการแพทย์และอาสาสมัครจากทั่วโลก เขากล่าวด้วยว่า การยกเลิกการแข่งขันโอลิมปิกไม่เคยเป็นแนวทางที่คณะกรรมการจัดการแข่งขันจะเลือกเลย ไอโอซี ไม่เคยละเลยนักกีฬา ดังนั้น จึงได้ตัดสินใจที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในก่อนที่จะเลื่อนการแข่งขันมาจากเมื่อปีที่แล้ว และเขาขอยอมรับว่า ไม่เคยได้ทราบมาก่อนถึงความยุ่งยากซับซ้อนที่เกิดขึ้นในความพยายามจัดการแข่งขันครั้งนี้ ทางด้านนายซูงะ กล่าวว่า คณะผู้จัดการแข่งขันจะใช้มาตการที่จำเป็นในการทำให้การแข่งขันปลอดภัยแม้ว่าจะไม่มีผู้ชมในสนามแล้วก็ตาม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง