fbpx

สิงคโปร์แนะผู้ที่ยังไม่ฉีดวัคซีนให้อยู่บ้านมากที่สุด

สิงคโปร์ 19 ก.ค. – กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์กล่าววานนี้ว่า ทางกระทรวงฯ ขอแนะนำ “เป็นอย่างยิ่ง” ให้ผู้ที่ยังไม่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้สูงอายุ ให้อยู่บ้านให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในช่วงหลายสัปดาห์ข้างหน้านี้ โดยระบุถึงความวิตกกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงที่จะเกิดการระบาดของโควิด-19 ในชุมชน


สิงคโปร์รายงานเมื่อวานนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศ 88 ราย ซึ่งเป็นยอดผู้ติดเชื้อรายวันสูงสุดรับตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว โดยเป็นผลมาจากการพบการระบาดแบบกลุ่มก้อน หรือ คลัสเตอร์ ที่เกี่ยวข้องกับบาร์ที่เป็นร้านคาราโอเกะและที่ท่าเรือประมง แม้ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายวันของสิงคโปร์ จะมีจำนวนไม่มาก เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ตัวเลขที่พุ่งสูงถือเป็นความถดถอยของสิงคโปร์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางการเงินในทวีปเอเชีย หลังจากที่ประสบควาสำเร็จเป็นอย่างดีในการควบคุมการระบาดก่อนหน้านี้ และเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา ก็ไม่พบผู้ติดเชื้อในประเทศเลย รัฐบาลสิงคโปร์ใช้มาตรการป้องกันด้วยการประกาศเมื่อวานนี้ ให้ปิดแผงจำหน่ายปลาสดและอาหารทะเลในตลาดต่าง ๆ ทั่งประเทศ หลังจากพบคนขายปลาติดเชื้อโควิด-19 กระทรวงสาธารณสุขกล่าวในแถลงการณ์วานนี้ว่า ทางกระทรวงฯ กังวลว่าอาจจะเกิดการระบาดจากตลาดจำหน่ายปลามายังชุมชนได้ เนื่องจากการติดตามผู้สัมผัสใกล้ชิดและการแยกกักตัวสังเกตุอาการทำได้ยาก ขณะนี้ประชากรสิงคโปร์ราวร้อยละ 73 ของประชากรทั้งสิ้น 5.7 ล้านคน เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว แต่รัฐบาลกำลังพยายามผลักดันให้คนสูงอายุเข้ารับการฉีดวัคซีนมากยิ่งขึ้น เนื่องจากคนวัย 70 ปีขึ้นไปมีอัตราเขารับวัคซีนร้อยละ 71 ซึ่งถือว่าต่ำที่สุด การที่ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทำให้วันนี้ สิงคโปร์เพิ่มมาตรการคุมเข้มเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคม หลังผ่อนคลายไปได้เพียง 1 สัปดาห์ แต่ก็ยังผ่อนผันให้ผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท