fbpx

พบนักกีฬาโอลิมปิกติดเชื้อโควิดในหมู่บ้านนักกีฬา

โตเกียว 18 ก.ค. – คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวรายงานวันนี้ว่า พบนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก ที่พักอยู่ในหมู่บ้านนักกีฬา ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นครั้งแรก ในขณะที่จำนวนประชากรในหมู่บ้านนักกีฬาเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ก่อนหน้าที่การแข่งขันโอลิมปิกจะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้


คณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก รายงานว่า นักกีฬา 2 คนที่มาจากประเทศเดียวกันและลงแข่งขันในกีฬาประเภทเดียวกัน ที่พักอยู่ในหมู่บ้านนักกีฬาในเขตฮารุมิ มีผลการตรวจโควิด-19 เป็นบวก แต่ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใด ๆ เพิ่มเติม โดยกล่าวแต่เพียงว่า ไม่ใช่นักกีฬาของญี่ปุ่น คณะกรรมการจัดการแข่งขันยังกล่าวด้วยว่า ในวันนี้พบผู้ติดเชื้อไวรัสรายใหม่ 10 ราย ที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันโอลิมปิก ซึ่งรวมถึงนักกีฬารายที่ 3 ที่ไม่ได้พักอยู่ในหมู่บ้านนักกีฬา ตัวเลขวันนี้ น้อยกว่าของเมื่อวานนี้ที่พบผู้ติดเชื้อ 15 ราย รายงานระบุว่า สมาชิกคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี จากเกาหลีใต้ มีผลการตรวจโควิด-19 เป็นบวกเมื่อเขาเข้ารับการตรวจเมื่อเดินทางมาถึงกรุงโตเกียว สมาชิกไอโอซี ของเกาหลีใต้รายนี้คือ ริว ซึง-มิน อดีตนักกีฬาโอลิมปิก เขาได้เหรียญทองจากกีฬาเทเบิลเทนนิส ในปี 2004 ขณะนี้เขาแยกกักตัวจากบุคคลอื่น ริว ซึ่งไม่แสดงอาการ เข้ารับการฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้ว ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเสี่ยงที่จะติดเชื้อโควิดแม้จะฉีดวัคซีนมาครบแล้วก็ตาม ยอดผู้ติดเชื้อโควิดในกรุงโตเกียว นครหลวงของญี่ปุ่นพุ่งทะลุเกิน 1,000 รายมา 4 วันติดต่อกันแล้วในขณะที่หน้าฝนในญี่ปุ่นสิ้นสุดลงเมื่อวันศุกร์ทีผ่านมา ท้องฟ้าสดใสและอุณหภูมิสูงขึ้น ซึ่งเพิ่มอุปสรรคกับบรรดาผู้เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก ในการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันไวรัส เช่น การสวมหน้ากากอนามัย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ซื้อผลไม้ 1 ตัน ช่วยเกษตรกรมอบด่านหน้า

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยนายกฯ ซื้อลำไย มังคุด เงาะ รวม 1 ตัน อุดหนุนโครงการ”เกษตรกรแฮปปี้” สั่งผลไม้ออนไลน์ไปรษณีย์ส่งฟรี มอบเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด่านหน้า

ชลบุรี ยอดโควิดพุ่ง 1,359 ราย ดับอีก 5

ชลบุรี ยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งไม่หยุด วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,359 ราย ในจำนวนนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ 20 ราย และเสียชีวิตอีก 5 ราย