fbpx

เกาหลีใต้พบผู้ติดโควิด-19 รายใหม่ 1,600 ราย

โซล 15 ก.ค. – เกาหลีใต้รายงานวันนี้พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายใหม่จำนวน 1,600 ราย ซึ่งลดลงเล็กน้อนจากตัวเลขผู้ติดเชื้อเมื่อวานนี้ ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังพยายามควบคุมการระบาดบนเรือของกองทัพที่ใช้ในปฏิบัติการปราบปรามโจรสลัดในต่างประเทศ


เกาหลีใต้เริ่มใช้มาตรการคุมเข้มกว่าเดิมในเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคมเกือบทั่วประเทศเมื่อวานนี้ หลังจากที่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,615 ราย ซึ่งสูงเป็นประวัติการณ์ การระบาดส่วนใหญ่ก่อนหน้านี้ มีศูนย์กลางอยู่ในกรุงโซลและพื้นที่ใกล้เคียง แต่ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อกระจายออกไปยังพื้นที่รอบนอกของนครหลวง ซึ่งเพิ่มความวิตกกังวลเกี่ยวกับการระบาดของเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตา ที่ติดต่อกันได้ง่ายกว่าเดิม ในขณะที่การระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้า ขณะนี้ตัวเลขผู้ที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหรือเสียชีวิตไม่ได้เพิ่มสูงมากอย่างมีนัยสำคัญ อัตราการเสียชีวิตอยู่ที่ร้อยละ 1.18 และจำนวนผู้ป่วยที่มีอาการหนักอยู่ที่ 167 ราย ต่ำกว่าช่วงทีมีการระบาดอย่างรุนแรงสูงสุดเมื่อปลายเดือนธันวาคม ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่กำลังใช้ความพยายามในการควบคุมการระบาดที่หน่วยทหารในกองทัพเกาหลีใต้ที่เป็นหน่วยลาดตระเวณทางน้ำในการปราบปรามโจรสลัดในบริเวณอ่าวเอเดนและบริเวณใกล้เคียง สำนักข่าวยอนฮัพของเกาหลีใต้รายงานอ้างคณะเสนาธิการร่วมว่า มีทหารอย่างร้อย 6 ราย มีผลการตรวจหาไวรัสเป็นบวก ทหารและลูกเรือที่มีอาการถูกแยกกักตัวจากผู้อื่นแล้วและทางหน่วยจะเข้าตรวจหาเชื้อไวรัสทหารบนเรือราว 300 นาย ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน ขณะนี้เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อโควิดแล้ว 173,511 ราย และเสียชีวิต 2,050 ราย แต่ร้อยละ 30.8 ของประขากร 52 ล้านคนเท่านั้น ที่ได้รับวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1 เข็ม มีเพียงร้อยละ 12 ที่รับวัคซีนครบแล้วทั้ง 2 โดส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส