fbpx

บีบหัวใจหนุ่มติดโควิดยกบ้านโพสต์ FB บอกลา ไร้เตียงรักษา

กรุงเทพฯ 6 ก.ค.-แชร์ว่อน! หนุ่มสุดทนติดโควิดยกบ้าน ไร้เตียงรักษา บอกลาพี่ชายฟอกไตป่วยติดเตียง ล่าสุดมีเจ้าหน้าที่รับตัวไปรักษาแล้ว


โลกออนไลน์แชร์คลิปชายที่ใช้ FB ชื่อ “Chaivut Boonyapong” โดยระบุว่า เป็นผู้ป่วยโควิด ซึ่งพี่ชายเป็นผู้ป่วยติดเตียงและแม่ก็ได้รับเชื้อเช่นกัน ต้องอยู่ภายในห้องเพราะไม่มีเตียงรักษา

สำหรับคลิปดังกล่าวระบุว่า ชื่อ “ปุ้ย” ชัยวุฒิ บอกว่า ตัวเองเป็นพนักงานการรถไฟ ติดเชื้อมาจากพี่ชาย ซึ่งป่วยติดเตียงต้องฟอกไต ส่วนคนที่นั่งข้างล่างคือแม่ผม แต่ดู 2 คนนี้สิ ไม่มีทีท่าว่าจะรอดเลย ส่วนผมยังพอรอดได้ ถ้ามีหน่วยงานรัฐไหนเข้ามาช่วยทัน โปรดช่วยด้วย ผมต้องใส่ออกซิเจนคาไว้ นอกจากนี้ยังบอกอีกว่า บอกไปก็ไม่มีใครมาช่วย ตอบคำถามจนเหนื่อย สุดท้ายคงไม่มีใครมาช่วยหรอก เพราะไม่มีโรงพยาบาลไหนรับผู้ป่วยติดเตียง ยังไม่รู้จะมีหน่วยงานไหนมาช่วย


ส่วนคนข้างหลัง (พี่ชาย) เริ่มไม่ไหวแล้ว เหมือนจะยอมแพ้ ขณะที่แม่ก็นั่งท่าเดียวมา 24 ชั่วโมง จมกองอุจจาระ กองปัสสาวะ มีแต่คนถามไม่มีใครยื่นมาช่วยเลย โดยท้ายคลิปก็พูดว่า “เจอกันชาติหน้าเว้ยไอ้เป็ด พี่ชาย”

อย่างไรก็ตาม ปรากฏว่าหลังจากมีการเผยแพร่ข้อความ และโพสต์ดังกล่าวในโลกโซเชียล น้ำใจดีๆ จากเจ้าหน้าที่และฝ่ายที่เกี่ยวข้องก็มาถึง โดยมีสำนักข่าวแห่งหนึ่งประสานงานติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเหลือคนในบ้าน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “Thanawat Bank Montukanont” โพสต์ข้อมูลและภาพนิ่งว่า ช่วงหัวค่ำระหว่างทีมกู้ชีพกู้ภัยสะพานใหม่ ซึ่งเป็นเครือข่ายทีมปฏิบัติการ “#เราต้องรอด” โซนสะพานใหม่-สายไหม-บางเขน ได้เข้าไปตรวจสอบสัญญาณชีพผู้ป่วยเคสสีแดงทั้ง 3 คน พร้อมนำเครื่องผลิตออกซิเจนเข้าไปช่วยเหลืออีกเครื่อง (รวมเมื่อวานเป็น 2 เครื่อง) นอกจากนี้ยังประสานและรายงานศูนย์เอราวัณให้ติดตามผล


โดยศูนย์เอราวัณได้จัดรถกู้ชีพไปรับ แม่ของนายชัยวุฒิ ไปส่งที่โรงพยาบาลภูมิพล ส่วนพี่ชายที่ป่วยติดเตียงได้นำรถมารับส่งโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ส่วนนายชัยวุฒิ ได้รับการช่วยเหลือจากผู้ช่วย ส.ส. เขตสายไหม ติดต่อรักษาที่โรงพยาบาลบีแคร์ โดยจะมีรถเข้าไปรับวันนี้ (6 ก.ค.).-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้