fbpx

กัมพูชาพบยอดผู้ติดเชื้อ-เสียชีวิตจากโควิดพุ่ง

พนมเปญ 30 มิ.ย. – กัมพูชารายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และผู้เสียชีวิตรายวันจากเชื้อไวรัสสูงเป็นประวัติการณ์ ไปถึงระดับที่รัฐบาลเรียกว่าเป็น “เส้นสีแดง” ของการระบาดครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ โดยในวันนี้ กัมพูชาพบผู้เสียชีวิตในวันนี้ 27 ราย และผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,130 ราย


โฆษกหญิงของกระทรวงสาธารณสุขทวีตข้อความทางทวิตเตอร์วันนี้ว่า ขณะนี้กัมพูชาอยู่ที่ระดับ “เส้นสีแดง” ของการระบาดของโควิด-19 ในประเทศ ทุกคนต้องร่วมมือกันรับผิดชอบเพื่อป้องกันการระบาดตั้งแต่บัดนี้ รัฐบาลไม่ต้องการให้สถานการณ์เลยเส้นสีแดง เพราะจะทำให้จำเป็นต้องเข้าสู่ภาวะการล็อกดาวน์อีกครั้ง ขณะนี้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อไวรัสในกัมพูชาอยู่ที่ 50,385 รายและเสียชีวิต 602 ราย กัมพูชามีความคืบหน้าในโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชน โดยขณะนี้ฉีดวัคซีนไปแล้ว 4.1 ล้านคน จากจำนวนประชากรเป้าหมายที่ต้องเข้ารับการฉีดวัคซีน 10 ล้านคน กัมพูชาประสบความสำเร็จในการควบคุมการระบาดของโควิด-19 ในช่วงปีที่แล้วและเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่มียอดผู้ติดเชื้อไม่มาก แต่ขณะนี้กำลังเผชิญกับการระบาดครั้งใหญ่ หลังจากพบเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ที่ติดต่อกันได้อย่างรวดเร็วเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน

ศบค.เผยโควิดวันนี้ติดเชื้อ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย

ศบค.รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อใหม่ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย สูงสุดยังเป็น กทม. และมีการเฝ้าระวังคลัสเตอร์ 145 แห่ง