fbpx

อิสราเอลอาจต้องทิ้งวัคซีนโควิดเกือบ 1 ล้านโดส

อิสราเอล 30 มิ.ย. – เว็บไซต์ข่าว เดอะไทม์ส ออฟ อิสราเอล รายงานว่า อิสราเอลกำลังเร่งหาผู้ซื้อวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จำนวน 800,000 โดสของไฟเซอร์ อิงค์ ที่จะหมดอายุในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้


กระทรวงสาธารณสุขอิราเอลจะทำลายวัคซีนที่กำลังจะหมดอายุจำนวน 800,000 โดส หากไม่สามารถหาผู้ซื้อได้ในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า คาน องค์กรแพร่ภาพกระจายเสียงสาธารณะของอิสราเอล รายงานว่า วัคซีนของไฟเซอร์/ไบโอเอนเทค ที่กำลังจะหมดอายุลงในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม มีมูลค่าหลายร้อยล้านดอลลาร์ การที่อิสราเอล พยายามหาผู้ซื้อวัคซีนในครั้งนี้ เกิดขึ้นในขณะที่หลายประเทศกำลังเร่งระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนเพื่อรับมือกับการระบาดของเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์ สายพันธุ์เดลตา ที่ระบาดได้อย่างรวดเร็ว คาน รายงานโดยไม่ได้ระบุแหล่งที่มาว่า อิสราเอลมีวัคซีน 1.4 ล้านโดสที่จะหมดอายุในปลายเดือนกรกฎาคม และหวังว่าจะใช้วัคซีน 600,000 โดสฉีดให้กับประชาชนวัยรุ่นช่วงอายุระหว่าง 12-15 ปี จำนวน 300,000 คนให้ทันก่อนหมดอายุ รายงานระบุว่า อิสราเอลเจรจากับหลายประเทศเพื่อซื้อวัคซีนหรือแลกกับวัคซีนที่ประเทศนั้น ๆ จะได้รับในภายหลัง โดยให้ส่งมาให้อิสราเอลแทน แต่รายงานไม่ได้ระบุว่า อิสรเอลเจรจากับประเทศใดบ้าง หนังสือพิมพ์รายวันฮาร์เร็ตซ์ รายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า มี 3 ประเทศที่ติดต่อกับอิสราเอลเพื่อซื้อวัคซีนที่กำลังจะหมดอายุ อิสรเอลเริ่มเชิญชวนให้วัยรุ่นมาฉีดวัคซีนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เริ่มเพิ่มขึ้น ทำให้ต้องบังคับให้สวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในอาคารและผู้เชี่ยวชาญขอให้เพิ่มมาตรการควบคุม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน