fbpx

อิสราเอลอาจต้องทิ้งวัคซีนโควิดเกือบ 1 ล้านโดส

อิสราเอล 30 มิ.ย. – เว็บไซต์ข่าว เดอะไทม์ส ออฟ อิสราเอล รายงานว่า อิสราเอลกำลังเร่งหาผู้ซื้อวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จำนวน 800,000 โดสของไฟเซอร์ อิงค์ ที่จะหมดอายุในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้


กระทรวงสาธารณสุขอิราเอลจะทำลายวัคซีนที่กำลังจะหมดอายุจำนวน 800,000 โดส หากไม่สามารถหาผู้ซื้อได้ในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า คาน องค์กรแพร่ภาพกระจายเสียงสาธารณะของอิสราเอล รายงานว่า วัคซีนของไฟเซอร์/ไบโอเอนเทค ที่กำลังจะหมดอายุลงในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม มีมูลค่าหลายร้อยล้านดอลลาร์ การที่อิสราเอล พยายามหาผู้ซื้อวัคซีนในครั้งนี้ เกิดขึ้นในขณะที่หลายประเทศกำลังเร่งระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนเพื่อรับมือกับการระบาดของเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์ สายพันธุ์เดลตา ที่ระบาดได้อย่างรวดเร็ว คาน รายงานโดยไม่ได้ระบุแหล่งที่มาว่า อิสราเอลมีวัคซีน 1.4 ล้านโดสที่จะหมดอายุในปลายเดือนกรกฎาคม และหวังว่าจะใช้วัคซีน 600,000 โดสฉีดให้กับประชาชนวัยรุ่นช่วงอายุระหว่าง 12-15 ปี จำนวน 300,000 คนให้ทันก่อนหมดอายุ รายงานระบุว่า อิสราเอลเจรจากับหลายประเทศเพื่อซื้อวัคซีนหรือแลกกับวัคซีนที่ประเทศนั้น ๆ จะได้รับในภายหลัง โดยให้ส่งมาให้อิสราเอลแทน แต่รายงานไม่ได้ระบุว่า อิสรเอลเจรจากับประเทศใดบ้าง หนังสือพิมพ์รายวันฮาร์เร็ตซ์ รายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า มี 3 ประเทศที่ติดต่อกับอิสราเอลเพื่อซื้อวัคซีนที่กำลังจะหมดอายุ อิสรเอลเริ่มเชิญชวนให้วัยรุ่นมาฉีดวัคซีนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เริ่มเพิ่มขึ้น ทำให้ต้องบังคับให้สวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในอาคารและผู้เชี่ยวชาญขอให้เพิ่มมาตรการควบคุม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง