fbpx

ยอดโควิดในรัฐนิวเซาท์เวลส์เพิ่มขณะ 4 เมืองล็อกดาวน์

ซิดนีย์ 30 มิ.ย. – รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งเป็นรัฐที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุดของออสเตรเลียจากการระบาดรอบล่าสุดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายงานวันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 22 ราย ในขณะที่ 4 เมืองใหญ่อยู่ในภาวะลอกดาวน์เพื่อควบคุมการระบาดของโควิด-19 กลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตา


นครซิดนีย์ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียประล็อกดาวน์เป็นเวลา 2 สัปดาห์จนถึงวันที่ 9 กรกฎาคม ในขณะที่นครเพิร์ท นครบริสเบนและเมืองดาร์วิน ก็ประกาศล็อกดาวน์อย่างฉับพลันจนถึงสัปดาห์นี้ มาตรการคุมเข้ม ซึ่งรวมถึงการบังคับสวมหน้ากากอนามัย การจำกัดการพบปะรวมตัวกัน ยังคงใช้บังคัยตามเมืองใหญ่ ๆ เกือบทุกแห่ง ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากเมื่อสองวันก่อน แต่ก็ยังต่ำกว่ายอดสูงสุดในช่วงการระบาดระลอกล่าสุดที่อยู่ที่ 30 ราย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และทั้ง 22 รายที่ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ มีความเกี่ยวข้องกับผู้ติดเชื้อก่อนหน้านี้ ทางด้านรัฐควีนส์แลนด์ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3 ราย ในวันนี้ ซึ่งเป็นวันแรกของการล็อกดาวน์นครบริสเบนเมืองเอกของรัฐควีนส์แลนด์เป็นเวลา 4 วัน หลังจากพบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์เดลตา เดินทางไปสถานที่หลายแห่งในช่วง 10 วันที่ผ่านมาโดยไม่ทราบว่าตนเองติดเชื้อ นคเพิร์ท เมืองเอกของรัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลีย ก็ล็อกดาวน์เป็นเวลา 4 วัน จนถึงวันเสาร์นี้ ในขณะที่ชาวเมืองดาร์วิน ที่อยู่ทางเหนือ จะต้องอยู่แต่ภายในบ้านจนถึงบ่ายวันศุกร์ ยกเว้นมีเหตุผลเร่งด่วน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไปซาอุฯ รอข่าวดีแรงงานไทย

นายกฯ พร้อมคณะบินเยือนซาอุดีอาระเบีย ฟื้นความสัมพันธ์ในรอบ 32  ปี ลุ้นข่าวดีแรงงานไทย บอกระหว่างไม่อยู่ขอทำบ้านเมืองสงบ ด้าน “สุชาติ” เล่าซาอุฯ มีบุญคุณกับครอบครัว พ่อเคยไปทำงานเมื่อปี 28 

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ