fbpx

ยอดโควิดในนครซิดนีย์พุ่งอาจะต้องเพิ่มการคุมเข้ม

เมลเบิร์น 26 มิ.ย. – รัฐนิวเซาท์เวลส์ ของออสเตรนเลียรายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายใหม่ 29 ราย ในวันนี้ ทำให้เจ้าหน้าที่ส่งสัญญาณว่าอาจจะต้องมีการใช้มาตรการเพิ่มเติมในการควบคุมการระบาดในนครซิดนีย์ ซึ่งขณะที่ถูกล็อกดาวน์เป็นบางส่วนอยู่แล้ว


ออสเตรเลียค่อนข้างประสบความสำเร็จในการควบคุมการระบาดของโควิด-19 เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศพัฒนาแล้วอื่น ๆ ด้วยวิธีการปิดชายแดนอย่างรวดเร็ว ใช้กฎเว้นระยะห่างทางสังคมและสมาชิกในชุมชนให้ความร่วมมือ โดยพบผู้ติดเชื้อสะสมประมาณ 30,400 รายและเสียชีวิต 910 ราย แต่ออสเตรเลียประสบปัญหาเรื่องการฉีดวัคซีนให้ประชาชนและการระบาดแบบเล็ก ๆ ยังคงเกิดขึ้นต่อเนื่อง เมื่อวันศุกร์ รัฐบาลให้ความเห็นชอบเป็นการชั่วคราวในการใช้วัคซีนโควิด-19 จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน นางแกลดีส เบเรจิกเลียน มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์ กล่าวว่า เธอจะเรียกประชุมฉุกเฉินระหว่างเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลท้องถิ่นกับเจ้าหน้าด้านสาธารณสุขในวันนี้ เธอกล่าวว่า สถานการณ์ย่ำแย่กว่าที่คาดคิดไว้ โดยสาเหตุมาจากการที่มีพื้นที่ใหม่ที่เปิดให้มีการสัมผัสกับเชื้อไวรัสนอกเขตที่ทางการได้ขีดเส้นเอาไว้ และขณะนี้มีความกังวลว่า ผู้ติดเชื้อบางรายใช้ชีวิตอยู่ในสังคมตามปกติหลายวันโดยที่พวกเขาไม่รู้ว่าตนเองติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งมีโอกาสแพร่เชื้อไปยังบุคคลอื่นได้ โดยจะมีการหารือเรื่องนี้ในที่ประชุมในวันนี้ รัฐนิวเซาท์เวลส์ กำลังพยายามควบคุมการระบาดของเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์ที่เป็นสายพันธุ์เดลตา ประชาชนมากกว่า 1 ล้านคนในย่านใจกลางนครซิดนีย์และเมืองในเขตรอบนอกทางตะวันออก ถูกล็อกดาวน์เป็นเวลา 1 สัปดาห์ตั้งแต่วันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย