fbpx

ไต้หวันขยายมาตรการคุมโควิดออกไปจนถึงกลางเดือนหน้า

ไทเป 23 มิ.ย. – นายเฉิน สือ-จง รัฐมนตรีสาธารณสุขไต้หวัน กล่าววันนี้ว่า ไต้หวันจะขยายมาตรการเข้มงวดควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ออกไปอีก 2 สัปดาห์ จนถึงวันที่ 12 กรกฎาคมนี้ เนื่องจากสถานการณ์ยังไม่ถึงจุดที่จะผ่อนคลายได้


ไต้หวันกำลังเผชิญกับการระบาดของโควิด-19 ภายในประเทศที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม หลังจากที่อยู่ในสถานการณ์ที่ค่อนข้างปลอดภัยมานานหลายเดือน ทำให้รัฐบาลต้องหันมาใช้มาตรการเข้มงวด เช่น จำกัดการรวมตัวของประชาชนและขอให้สถานบันเทิงปิดการให้บริการ ซึ่งมาตรการนี้มีกำหนดจะสิ้นสุดลงในวันที่ 28 มิถุนายน แต่นายเฉินกล่าวกับผู้สื่อข่าววันนี้ว่า จะขยายมาตรการคุมเข้มนี้ออกไปก่อน นายเฉินกล่าวว่า แม้ว่า ทิศทางโดยรวมจะดีขึ้นในช่วงนี้ แต่ก็ยังไม่ถึงระดับมาตรฐานที่กำหนดไว้ ดังนั้น จะมีการขยายระยะเวลาการควบคุมออกไปอีก 2 สัปดาห์ ซึ่งทุกคนจะต้องอดทนและรวมมือกัน โดยหวังว่า สถานการณ์จะอยู่ในภาวะที่นิ่งกว่านี้หลังวันที่ 12 กรกฎาคมไปแล้ว นายเฉินกล่าวว่า ในวันนี้ ไต้หวันพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 104 ราย เพิ่มขึ้นจากตัวเลขของเมื่อวานนี้ที่ 78 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 14,260 รายและเสียชีวิตรวม 599 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร