fbpx

คาดสหรัฐพลาดเป้าฉีดวัคซีนโควิดที่ตั้งไว้ในวันที่ 4 ก.ค.

วอชิงตัน 23 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่สหรัฐกล่าวว่า มีแนวโน้มว่า รัฐบาลสหรัฐจะไม่สามารถบรรลุเป้าหมายตามที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐประกาศไว้ว่า จะฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างน้อย 1 โดสให้ประชาชนวัยผู้ใหญ่ให้ได้ร้อยละ 70 ภายในวันที่ 4 กรกฎาคมนี้ ซึ่งเป็นวันชาติสหรัฐ พร้อมกับเตือนวา เชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์ที่เรียกว่า เดลตา ซึ่งพบครั้งแรกในอินเดีย จะเป็นปัญหาใหญ่ในความพยายามกำจัดโควิด-19 ในสหรัฐ


เจ้าหน้าที่สหรัฐกล่าวว่า รัฐบาลจะสามารถบรรลุเป้าหมายร้อยละ 70 สำหรับประชากรวัยผู้ใหญ่ที่อายุ 27 ปีขึ้นไปในวันที่ 4 กรกฏาคม แต่จะไปไม่ถึงเป้าหมายของนายไบเดนในการฉีดวัคซีนให้ประชากรวัยผู้ใหญ่อายุ 18 ปีขึ้นไป เจฟฟรีย์ ซีเอนท์ส ที่ปรึกษาอาวุโสด้านโควิด-19 ของทำเนียบขาวกล่าวว่า อาจจะต้องใช้เวลาอีกหลายสัปดาห์หลังจากวันที่ 4 กรกฎาคมที่จะทำให้บรรลุเป้าหมายที่นายไบเดนตั้งเอาไว้ เขากล่าวว่า ยังต้องดำเนินการอีกหลายอย่างโดยเฉพาะอย่างยิ่งการระดมฉีดวัคซีนให่ผู้ที่มีอายุระหว่าง 18-26 ปี สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ ชาวอเมริกันที่อายุน้อยมีความรู้สึกว่า โควิด-19 ไม่มีผลกระทบใด ๆ กับพวกเขา และไม่กระตือรือร้นที่จะเข้ามาฉีดวัคซีน ทางด้าน นายแพทย์แอนโทนี เฟาชี ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อของสหรัฐ กล่าวว่า โควิด-19 สายพันธุ์เดตา เป็นอุปสรรคสำคัญของการกำจัดโควิด-19 ให้หมดไปจากสหรัฐ เขากล่าวว่า วัคซีนที่มีอยู่ในปัจจุบันมีประสิทธิภาพในการรับมือกับเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ที่สามารถติดต่อกันได้ง่ายกว่าเดิม เขาระบุว่า ขณะนี้มีเครื่องมืออยู่แล้ว และขอให้ประชาชนร่วมมือกันใช้เครื่องมือเพื่อเอาชนะการระบาดให้ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร