fbpx

ชาวอังกฤษที่ฉีดวัคซีนโควิดแล้วจะไปเที่ยวยุโรปได้

ลอนดอน 22 มิ.ย. – นายแมตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีสาธารณสุขอังกฤษ กล่าววันนี้ว่า อังกฤษกำลังดำเนินการเพื่อลดข้อจำกัดสำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครบ 2 เข็มแล้ว เพื่อเปิดทางให้บุคคลเหล่านี้สามารถเดินทางไปพักผ่อนช่วงฤดูร้อนตามชายหาดของประเทศในยุโรปได้ แต่แผนดำเนินการยังไม่แล้วเสร็จสมบูรณ์


นายแฮนค็อก ให้สัมภาษณ์สกายนิวส์ ว่า รัฐบาลมีความต้องการจริง ๆ ให้ประชาชนสามารถเดินทางไปพักผ่อนในต่างประเทศกับครอบครัวได้ แต่จะต้องมีความปลอดภัยที่จะทำเช่นนั้น เป้าหมายของการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ก็เพื่อให้สามารถยกเลิกข้อจำกัดต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนมีความปลอดภัยจากการใช้วัคซีนมากกว่าการใช้กฎระเบียบควบคุมเข้มงวด เขากล่าวด้วยวว่า รัฐบาลกำลังดำเนินการวางแผนเพื่อให้ประชาชนได้ฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 และใช้การทดสอบเพื่อหาเชื้อไวรัส แทนที่จะใช้วิธีการกักตัว นายแฮนค็อก กล่าวว่า เขาเข้าใจดีว่าประชาชนต้องการอิสระกลับคืนมา ขณะนี้พลเมืองชาวอังกฤษเกือบจะไม่สามารถเดินทางไปยังประเทศต่าง ๆ เกือบทั้งหมดทั่วโลก รวมถึงประเทศในสหภาพยุโรปด้วย เนื่องจากระเบียบการกักตัวเพื่อดูอาการและการตรวจหาเชื้อไวรัสที่มีความยุ่งยากและมีราคาแพง นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ เป็นผู้ที่ใช้จ่ายในช่วงหยุดพักผ่อนในต่างประเทศมากที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากนักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน ดังนั้น การที่นักท่องเที่ยวอังกฤษไม่ได้เดินทางไปต่างประเทศ ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศในเขตตอนใต้ของยุโรป ในขณะเดียวกันการท่องเที่ยวภายในประเทศก็ประสบปัญหาเรื่องรายได้ไม่แพ้กันเนื่องจากข้อจำกัดต่าง ๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร