fbpx

รัฐนิวเซาท์เวลส์ขยายเวลาบังคับสวมหน้ากากอนามัย

ซิดนีย์ 22 มิ.ย. – รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดของออสเตรเลีย รายงานวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายใหม่เพิ่มมากที่สุดในรอบเกือบ 1 สัปดาห์ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องขยายระยะเวลาการบังคับสวมหน้ากากอนามัยในนครซิดนีย์ ออกไปอีก 1 สัปดาห์


เจ้าหน้าที่รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ จำนวน 10 ราย ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังพยายามควบคุมการระบาดของโควิดกลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตา ที่สามารถติดกันได้อย่างรวดเร็ว โดยผู้ติดเชื้อ 8 ใน 10 รายเป็นผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อก่อนหน้านี้ภายในครัวเรือนที่แยกกักตัวเพื่อดูอาการ นางแกลดิส เบรีจิเกลียน มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวที่นครซิดนีย์ว่า การพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นทำให้ระดับความวิตกกังวลเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน แต่เจ้าหน้าที่คาดหวังว่า การแยกกักตัวผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อในครัวเรือนจะทำให้ควบคุมการระบาดได้ การบังคับให้สวมหน้ากากอนามัยเวลาอยู่ภายในอาคารในนครซิดนีย์ เมืองใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย จะบังคับใช้ต่อไปอีก 1 สัปดาห์ ตั้งแต่เช้าวันพฤหัสบดีเป็นต้นไป แต่เจ้ายังไม่ได้ประกาศมาตรการควบคุมอื่น ๆ แม้ว่า ยอดสะสมผู้ติดเชื้อรายใหม่จะเพิ่มเป็น 21 ราย ภายใน 6 วัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน