fbpx

กัมพูชาพบผู้เสียชีวิตจากโควิด 20 ราย เป็นสถิติสูงสุด

พนมเปญ 19 มิ.ย. – กัมพูชารายงานวันนี้ว่า พบผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จำนวน 20 ราย ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดของผู้เสียชีวิตใน 1 วัน ในขณะที่กัมพูชาตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์ สายพันธุ์เดลตา และเจ้าหน้าที่ได้ขอให้ประชาชนระมัดระวัง


กระทรวงสาธารณสุขกัมพูชา รายงานว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา 7 ราย ซึ่งเป็นผู้ที่เดินทางข้ามชายแดนมาจากประเทศไทย สำนักงานควบคุมโรคติดต่อของกัมพูชา กล่าวในแถลงการณ์ที่เผยแพร่ทางเฟซบุ๊กในวันนี้ ขอให้ประชาชนมีความระมัดระวัง ปฏิบัติตามข้อกำหนดเรื่องสุขอนามัย รักษาระยะห่างทางสังคม และอย่าออกจากบ้านหากไม่มีความจำเป็น กัมพูชาและประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกยังคงมีการระบาดของโควิด-19 กัมพูชาเป็นประเทศหนึ่งในเพียงไม่กี่ประเทศทั่วโลกที่พบจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดค่อนข้างน้อย แต่การพบผู้ติดเชื้อตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ ทำให้การระบาดลุกลามรวดเร็ว ทำให้มีผู้ติดเชื้อแล้ว 42,052 ราย และเสียชีวิต 414 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน