fbpx

ชี้วัคซีนของไบโอเอนเทคสร้างภูมิคุ้มกันมากกว่าซิโนแวค

ฮ่องกง 19 มิ.ย. – หนังสือพิมพ์เซาท์ไชนามอร์นิงโพสต์ ของฮ่องกง รายงานในฉบับวันนี้ว่า ผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของไบโอเอนเทค พบว่ามีระดับของแอนติบอดี้สูงอย่างมาก เมื่อเปรียบเทียบกับผู้ที่เข้ารับวัคซีนของซิโนแวค


เซาท์ไชนามอร์นิงโพสต์ รายงานอ้างคำกล่าวของศาสตราจารย์เบนจามิน คาวลิ่ง นักระบาดวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยฮ่องกง หรือ เอชเคยู ที่เป็นผู้นำในการศึกษาเรื่องนี้ที่ระบุว่า ผู้ที่ฉีดวัคซีนของซิโนแวคอาจจะจำเป็นต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน การศึกษาดังกล่าว ได้รับมอบหมายจากรัฐบาลฮ่องกง ดำเนินการโดยคณะสาธารณสุขของเอชเคยู ซึ่งเป็นการติดตามวัดระดับของแอนติบอดี้ของผู้เข้ารับวัคซีนทั้ง 2 ขนานรวม 1,000 คน เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่อินโดนีเซียเตือนว่า บุคคลกรทางการแพทย์ของอินโดนีเซียมากกว่า 350 คน ติดโควิด-19 แม้จะเข้ารับการวัคซีนของซิโนแวคแล้วก็ตาม หลายสิบคนต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล ทำให้เกิดความวิตกกังวลเกี่ยวกับประสิทธิภาพของวัคซีนในการรับมือกับเชื้อไวรัสที่มีการกลายพันธุ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร