fbpx

“ไบเดน” ขอให้ชาวอเมริกันมาฉีดวัคซีนโควิด

วอชิงตัน 19 มิ.ย. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ กล่าววานนี้ ขอร้องให้ชาวอเมริกันออกมาฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในขณะที่มีแนวโน้มว่า รัฐบาลสหรัฐจะไม่สามารถประสบความสำเร็จตามเป้าหมายในการฉีดวัคซีนให้ประชาชน


นายไบเดน กล่าวที่ทำเนียบขาว เรียกร้องให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนโดยเร็ว เขาขอให้คนที่ยังไม่ได้รับวัคซีนคุยกับสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนแล้ว และให้คุยกับแพทย์ด้วย นายไบเดน กล่าวว่า จำนวนผู้เสียชีวิตและเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลจากโควิด-19 ลดลงอย่างมากในสถานที่ที่ประชาชนรับวัคซีนไปแล้ว แต่ในพื้นที่อื่น ๆ ที่มีการฉีดวัคซีนต่ำ ยังมีการติดเชื้อและเสียชีวิตเพิ่มขึ้น การระดมฉีดวัคซีนในระดับที่เป็นอยู่ขณะนี้ ทำให้มีแนวโน้มว่า สหรัฐจะไม่สามารถบรรลุเป้าหมายของนายไบเดน ในการฉีดวัคซีนให้ประชาชนวัยผู้ใหญ่อย่างน้อย 1 เข็ม ให้ได้ร้อยละ 70 ภายในวันที่ 4 กรกฏาคม ซึ่งเป็นวันฉลองวันชาติของสหรัฐ ผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนจะต้องเพิ่มจำนวนมากกว่า 2 เท่า จากระดับปัจจุบันในช่วง 2 สัปดาห์ข้างหน้า หากต้องการทำให้ได้ตามเป้าหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน