fbpx

ยอดติดโควิดรายวันในกรุงมอสโกสูงเป็นประวัติการณ์

มอสโก 18 มิ.ย. – ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายวันในกรุงมอสโก นครหลวงของรัสเซีย เพิ่มสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในวันนี้ ตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 3 เท่า ในช่วง 2 สัปดาห์ อยู่ที่ 9,056 ราย ท่ามกลางกระแสการพูดถึงการระบาดระลอกที่ 3


นายเซอร์เก ซอบยานิน นายกเทศมนตรีกรุงมอสโก กล่าววันนี้ว่า เขาขยายมาตรการควบคุมการระบาดที่ประกาศใช้ก่อนหน้านี้ไปจนถึงวันที่ 29 มิถุนายน เช่น การห้ามจัดกิจกรรมสาธารณะที่มีคนเข้าร่วมมากกว่า 1,000 คน ปิดบริการคาเฟ่และภัตตาคารในเวลากลางคืน และปิดพื้นที่สำหรับแฟนฟุตบอลที่จัดตั้งขึ้นในช่วงการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปที่กำลังดำเนินอยู่ในขณะนี้ ในวันนี้ รัสเซียรายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั่วประเทศ 17,262 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 5,281,309 ราย นับตั้งแต่เกิดการระบาดขึ้น คณะทำงานเฉพาะกิจด้านโควิดของรัฐบาลรัสเซีย รายงานยืนยันพบผู้เสียชีวิต 453 ราย ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำให้ยอดสะสมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 128,445 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร