fbpx

ญี่ปุ่นกำลังพิจารณาจัดโอลิมปิกโดยมีผู้ชมในสนาม

ตเกียว 9 มิ.ย. – หนังสือพิมพ์อาซาฮี ของญี่ปุ่น รายงานวันนี้ว่า มีเจ้าหน้าที่รัฐบาลและสมาชิกในคณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก 2020 จำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ที่มีแนวความคิดโน้มเอียงไปในทางที่จะให้จัดการแข่งขันโดยอนุญาตให้มีผู้ชมจากภายในประเทศได้เข้าไปชมในสนามได้ ในขณะที่การระดมฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ยังเดินหน้าต่อไป


อาซาฮี รายงานว่า ท่าทีใหม่นี้เป็นไปในทางตรงกันข้ามกับท่าทีเดิมเมื่อประมาณ 1 เดือนก่อนหน้านี้ ที่มีบรรยากาศในรัฐบาลของนายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูงะ ที่อยากให้การแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ จัดขึ้นโดยไม่มีผู้ชมในสนาม นางเซโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานคณะกรรมการจัดโตเกียวโอลิมปิก 2020 กล่าวเมื่อวานนี้ว่า ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันจะประกาศแผนการเกี่ยวกับผู้ชมก่อนสินเดือนนี้ หลังจากที่ปรึกษากับรัฐบาลญี่ปุ่นและคณะผู้บริการกรุงโตเกียวแล้ว ขณะนี้ แฟนกีฬาจากต่างประเทศถูกห้ามไม่ให้เดินทางมาญี่ปุ่นเพื่อเข้าชมโอลิมปิกแล้วและชาวญี่ปุ่นเองก็อาจะไม่ได้เข้าชมการแข่งขันด้วย ในขณะที่ทางผู้จัดให้คำมั่นว่าจะจัดการแข่งขันในลักษณะของ “บับเบิ้ล” (bubble) เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดการระบาดของโควิด-19 ให้น้อยที่สุด โตเกียวโอลิมปิก 2020 เลื่อนมาจากเมื่อปีที่แล้วเนื่องจากการระบาดของโควิด-19 และขณะนี้ก็ยังมีความกังวลว่า ผู้จัดจะทำให้อาสาสมัคร นักกีฬา เจ้าหน้าที่ รวมถึงประชาชนปลอดภัยจากโควิดด-19 ได้อย่างไร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป