fbpx

ไต้หวันจะขยายมาตรการคุมโควิด-19 ต่ออีก 2 อาทิตย์

ไทเป 7 มิ.ย. – รัฐบาลไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ไต้หวันจะขยายมาตรการเข้มคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ต่อไปอีก 2 สัปดาห์ จนถึงวันที่ 28 มิถุนายน ซึ่งส่งผลให้โรงเรียนต่าง ๆ ยังต้องปิดต่อไปจนกว่าจะถึงช่วงหยุดพักฤดูร้อน โดยทางรัฐบาลกล่าวว่า การระบาดของโควิด-19 ยังคงไม่นิ่ง


คณะรัฐมนตรีไต้หวันกล่าวในแถลงการณ์หลังเสร็จสิ้นการประชุมที่มีนายกรัฐมนตรีซู เจิง-ชาง เป็นประธานโดยระบะว่า นายเฉิน สือจง รัฐมนตรีสาธารณสุขจะเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเรื่องมาตรการคุมโควิด-19 ในวันนี้ คณะรัฐมนตรีกล่าวว่า ในขณะนี้ สถานการณ์การระบาดยังไม่นิ่ง การขยายมาตรการคุมเข้มต่อไปนั้น เป็นที่คาดหมายกันทั่วไป นายกรัฐมนตรีชูกล่าวต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีว่า ในสัปดาห์นี้ ไต้หวันจะเริ่มแจกจ่ายวัคซีนป้องกันโควิดของแอสตราเซเนกาที่ได้รับบริจาคจากญี่ปุ่นจำนวน 1.24 ล้านโดส ซึ่งผู้ที่มีโรคประจำตัวและผู้ที่อายุมากกว่า 75 ปี จะเป็นกลุ่มที่ได้รับสิทธิในการฉีดวัคซีนก่อน ไต้หวันประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ในการควบคุมการระบาดของโควิด-19 ในช่วงต้น แต่ขณะนี้กำลังเผชิญกับการระบาดรุนแรงและยกระดับการเตือนภัยการระบาดอยู่ที่ระดับสูงสุดเป็นอันดับ 2 ซึ่งห้ามการพบปะรวมตัวกัน สถานบันเทิงต้องปิดบริการและนักเรียนต้องหันไปเรียนออนไลน์แทน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้

โฆษก ศบศ.ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว

โฆษก ศบศ. โพสต์เฟซบุ๊กหลังลงพื้นที่ภูเก็ต ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว ฉีดวัคซีนแล้ว 75% วอนประชาชนมั่นใจ นายกฯ เปิดประเทศได้แน่ภายใน 120 วัน