fbpx

ผู้ว่าฯ เลยออกประกาศยกเลิกนัดฉีดวัคซีนโควิดทั้งหมด

5 มิ.ย. – ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศยังไม่รับจองซิโนฟาร์ม ด้านศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษกเลื่อนฉีดวัคซีนโควิด-19 ตั้งแต่ 8 มิ.ย.นี้เป็นต้นไป เนื่องจากได้รับการจัดสรรวัคซีนมาไม่เพียงพอ ส่วน จ.เลย ผู้ว่าฯ ออกประกาศยกเลิกนัดฉีดวัคซีนโควิด-19 ทั้งหมด


เพจเฟซบุ๊ก “ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ Chulabhorn Royal Academy” โพสต์ข้อความความคืบหน้ากรณีวัคซีนซิโนฟาร์ม ระบุว่า ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ยังไม่มีการรับจอง แจ้งราคาหรือเรียกเก็บเงิน ตลอดจนกำหนดขั้นตอนและระบบคิวสำหรับการฉีดวัคซีน Vero cell จากบริษัท Sinopharm แต่อย่างใด ขอให้ทุกท่านติดตามประกาศอย่างเป็นทางการทางสื่อของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ หรือเลขาธิการเท่านั้น 4 มิถุนายน 2564

จากนั้นชาวโซเชียลได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ส่วนใหญ่ระบุไปในทิศทางเดียวกันว่าตอนนี้ความหวังของประชาชนอยู่ที่ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ขอให้เปิดให้ประชาชนทั่วไปจองด้วย เพราะรอทางภาครัฐไม่รู้เมื่อไรจะได้ฉีดวัคซีน และขอให้หาข้อสรุปได้ในเร็ววัน


ด้านแฟนเพจเฟซบุ๊กศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ประกาศเรื่องการเข้ารับวัคซีนโควิด-19 ณ ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล โดยระบุข้อความดังนี้ เนื่องจากศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษกได้รับการจัดสรรวัคซีนมาไม่เพียงพอ ดังนั้น ขอเลื่อนนัดการรับวัคซีนของท่านที่มีนัดหมาย ณ ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก ตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป ทั้งนี้ 1.เมื่อทางโรงพยาบาลได้รับการจัดสรรวัคซีนมาเพิ่มเติม จะแจ้งให้ท่านทราบโดยทันที 2.ท่านที่มีนัดหมายในวันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน 2564 สามารถมารับวัคซีนได้ตามปกติ ณ คลินิกศัลยกรรมชั้น 2 อาคารส่วนขยายโซน C ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก

นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ออกคำสั่งประกาศจังหวัดเลย แจ้งยกเลิกใบนัดหมายการฉีดวัคซีนโควิด- 19 จังหวัดเลย โดยหนังสือประกาศระบุว่า ตามที่รัฐบาลได้แจ้งจัดสรรวัคซีนโควิด-19 ให้กับจังหวัดต่างๆ ตามแผนที่วางไว้แล้ว แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิดในจังหวัดเลยซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงต่ำ จึงได้รับการจัดสรรวัคชีนโควิด-19 น้อยกว่าที่กำหนด จึงทำให้มีความจำเป็นในการบริหารจัดการวัคซีนใหม่ และต้องยกเลิกใบนัดหมายการฉีดวัคซีนที่ได้ออกให้กับประชาชน เพื่อเป็นการป้องกันการสับสนของประชาชน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.