fbpx

“ปูติน” จะฉีดวัคซีนฟรีให้คนต่างชาติที่มาเยือนรัสเซีย

เซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก 5 มิ.ย. – ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย กล่าวต่อที่ประชุมด้านเศรษฐกิจเมื่อวานนี้ว่า รัสเซียอาจจะฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ฟรีให้กับชาวต่างชาติที่เดินทางมาเยือนรัสเซีย ในขณะที่รัฐบาลมอสโก กำลังพยายามทำให้วัคซีนสปุตนิ วี ของรัสเซียเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก


นายปูติน กล่าวสุนทรพจน์ต่อที่ประชุมด้านเศรษฐกิจระหว่างประเทศที่นครเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์กว่า เขากำลังขอให้รัฐบาลศึกษาเรื่องนี้อย่างจริงจังและให้ได้คำตอบภายในสิ้นเดือนนี้ ในการกำหนดเงื่อนไขสำหรับพลเมืองต่างประเทศที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนในรัสเซียโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ซึ่งหากทำได้จริง ก็จะมีคนจำนวนมากเดินทางมารัสเซียเพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีน วัคซีนของรัสเซียได้รับอนุมัติให้ใช้ใน 66 ประเทศทั่วโลกและขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาให้ความเห็นชอบขององค์การอนามัยโลกและองค์การยาแห่งยุโรป หรือ อีเอ็มเอ โดยที่การใช้วัคซีนในประเทศสมาชิกในสหภาพยุโรป จำเป็นต้องได้รับอนุมัติจากอีเอ็มเอก่อน การระดมฉีดวัคซีนป้องกันโควิดในรัสเซียดำเนนิไปล่าช้ากว่ากลายประเทศที่พัฒนาแล้ว รัฐมนตรีสาธารณสุขรัสเซียกล่าวว่า ประชาชนราว 17 ล้านคนจากประชากร 144 ล้านคนของรัสเซียฉีดวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1 เข็ม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก