fbpx

“ปูติน” จะฉีดวัคซีนฟรีให้คนต่างชาติที่มาเยือนรัสเซีย

เซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก 5 มิ.ย. – ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย กล่าวต่อที่ประชุมด้านเศรษฐกิจเมื่อวานนี้ว่า รัสเซียอาจจะฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ฟรีให้กับชาวต่างชาติที่เดินทางมาเยือนรัสเซีย ในขณะที่รัฐบาลมอสโก กำลังพยายามทำให้วัคซีนสปุตนิ วี ของรัสเซียเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก


นายปูติน กล่าวสุนทรพจน์ต่อที่ประชุมด้านเศรษฐกิจระหว่างประเทศที่นครเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์กว่า เขากำลังขอให้รัฐบาลศึกษาเรื่องนี้อย่างจริงจังและให้ได้คำตอบภายในสิ้นเดือนนี้ ในการกำหนดเงื่อนไขสำหรับพลเมืองต่างประเทศที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนในรัสเซียโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ซึ่งหากทำได้จริง ก็จะมีคนจำนวนมากเดินทางมารัสเซียเพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีน วัคซีนของรัสเซียได้รับอนุมัติให้ใช้ใน 66 ประเทศทั่วโลกและขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาให้ความเห็นชอบขององค์การอนามัยโลกและองค์การยาแห่งยุโรป หรือ อีเอ็มเอ โดยที่การใช้วัคซีนในประเทศสมาชิกในสหภาพยุโรป จำเป็นต้องได้รับอนุมัติจากอีเอ็มเอก่อน การระดมฉีดวัคซีนป้องกันโควิดในรัสเซียดำเนนิไปล่าช้ากว่ากลายประเทศที่พัฒนาแล้ว รัฐมนตรีสาธารณสุขรัสเซียกล่าวว่า ประชาชนราว 17 ล้านคนจากประชากร 144 ล้านคนของรัสเซียฉีดวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1 เข็ม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า