fbpx

ญี่ปุ่นเล็งส่งวัคซีนโควิดให้เวียดนาม

โตเกียว 5 มิ.ย. – บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงญี่ปุ่น หรือ เอ็นเอชเค รายงานวันนี้ว่า รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังพิจารณาจัดส่งวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้กับเวียดนาม หลังจากที่เมื่อวานนี้ ญี่ปุ่นส่งวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ไต้หวันกว่า 1 ล้านโดส


เวียดนาม ซึ่งสามารถควบคุมการระบาดของโควิดได้ดีในช่วงแรกของการระบาด แต่ขณะนี้กำลังเผชิญกับการระบาดครั้งใหม่ที่รุนแรงกว่าเดิมและพยายามจะเร่งจัดหาวัคซีนมาฉีดให้ประชาชน เอ็นเอชเค รายงานโดยได้ให้รายละเอียดใด ๆ เพิ่มเติมว่า ญี่ปุ่นได้รับคำขอวัคซีนจากเวียดนามและจะจัดส่งวัคซีนไปให้ในเดือนนี้เป็นอย่างเร็วที่สุด เมื่อวานนี้ ญี่ปุ่นส่งวัคซีนโควิดของแอสตราเซเนกา พีแอลซี จำนวน 1.24 ล้านโดสให้ไต้หวันแบบฟรี ๆ ญี่ปุ่นมีสัญญาจัดซื้อวัคซีนมากกว่า 300 ล้านโดสจากไฟเซอร์ อิงค์ โมเดอร์นา อิงค์ และแอสตราเซเนกา ซึ่งมากเกินพอในการฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมประชากรทั้งหมดของประเทศ ญี่ปุ่นให้ความเห็นชอบในการใช้วัคซีนของแอสตราเซเนกาเมื่อเดือนที่แล้วและมีสัญญาจัดซื้อวัคซีน 120 ล้านโดส แต่ญี่ปุ่นยังไม่มีแผนการที่จะใช้วัคซีนของแอสตราเซเนกาในตอนนี้ ซี่งมีกระแสความกังวลในต่างประเทศเรื่องความเป็นไปได้ในการเกิดลิ่มเลือดอุดตันจากการใช้วัคซีนนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง