fbpx

รัฐวิกตอเรียพบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตาครั้งแรก

ซิดนีย์ 4 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่ของรัฐวิกตอเรีย ของออสเตรเลีย กล่าววันนี้ว่า ในการจัดลำดับจีโนม พบเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กลายพันธุ์ที่เป็นสายพันธุ์เดลตาเป็นครั้งแรก ในกลุ่มผู้ติดโควิด-19 จากการระบาดรอบล่าสุดในนครเมลเบิร์น เมืองเอกของรัฐวิกตอเรีย


นายเบร็ตต์ ซัตตัน หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขของรัฐวิกตอเรีย กล่าวว่า สายพันธุ์ที่พบเป็นสายพันธุ์เดลตา ซึ่งพบครั้งแรกในอินเดียและพบเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในอังกฤษ เป็นกลุ่มสายพันธุ์ที่น่ากังวลตามที่องค์การอนามัยโลกระบุไว้ เขากล่าวด้วยว่า สายพันธุ์ที่พบนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับการระบาดทั่วออสเตรเลียจากโรงแรมที่เป็นสถานที่กักตัวเพื่อดูอาการหรือที่อื่น ๆ ซึ่งจนถึงขณะนี้ ในรัฐวิกตอเรียพบโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาเพียง 2 ราย ซึ่งน่าจะเป็นสายพันธุ์เดียวกับที่ทำให้เกิดการระบาดอย่างรุนแรงอยู่ในขณะนี้ที่อินเดีย นายซัตตัน กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังติดตามผู้ที่สำผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อและค้นหาว่า คนไข้รับเชื้อมาจากที่ใด รัฐวิกตอเรีย ซึ่งมีประชากรมากเป็นอันดับ 2 ของออสเตรเลรีย กำลังพยายามควบคุมการระบาดรอบล่าสุดที่พบผู้ติดเชื้อแล้ว 65 ราย นับตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม หลังจากที่ผู้ติดเชื้อเป็นศูนย์มานานกว่า 3 เดือน ทำให้ต้องใช้มาตรการคุมเข้มห้ามการเคลื่อนย้ายของประชาชนและปิดธุรกิจส่วนใหญ่ ในขณะที่นครเมลเบิร์น เข้าสู่การล็อกดาวน์เป็นสัปดาห์ที่ 2 แต่ในพื้นที่อื่น ๆ ในรัฐวิกตอเรีย เริ่มมีการผ่อนคลายตั้งแต่เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย