fbpx

รัฐวิกตอเรียพบผู้ติดโควิดรายใหม่น้อยสุดในรอบสัปดาห์

ซิดนีย์ 3 มิ.ย. – รัฐวิกตอเรีย ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 2 ของออสเตรเลีย รายงานวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายใหม่น้อยที่สุดในรอบกว่า 1 สัปดาห์ หลังจากที่มาตรการล็อกดาวน์ฉับพลันในนครเมลเบิร์น เมืองเอกของรัฐวิกตอเรียขยายการบังคับใช้ออกไปอีก 1 สัปดาห์


รัฐวิกตอเรีย รายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3 ราย ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จากการตรวจเชิงรุกประชาชนมากกว่า 57,500 ราย ซึ่งมากเป็นประวัติการณ์ในการตรวจหาเชื้อรายวัน ยอดผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 63 ราย นครเมลเบิร์น อยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์เข้มงวดมาแล้ว 7 วัน และขณะนี้มาตรการดังกล่าวขยายระยะเวลาออกไปจนถึงวันที่ 10 มิถุนายน โดยรัฐวิกตอเรียต้องใช้มาตรการล็อกดาวน์อีกครั้งหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์ที่พบในอินเดียเป็นแห่งแรก ซึ่งเจ้าหน้าที่กล่าวว่า ติดต่อกันได้ง่ายและอาจจะทำให้ควบคุมการระบาดไม่ได้ แม้ว่าจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันในรัฐวิกตอเรียจะอยู่ที่ตัวเลขหลักเดียวมานาน 1 สัปดาห์แล้ว เจ้าหน้าที่หวั่นเกรงว่า การติดต่อสัมผัสเพียงเล็กน้อยอาจจะทำให้เชื้อกลายนพันธุ์แพร่ระบาดออกไปได้ มาตรการคุมเข้มในพื้นที่อื่น ๆ นอกนครเมลเบิร์น จะมีการผ่อนคลายในคืนวันพฤหัสบดี เนื่องจากไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ แต่ยังควบคุมการพบปะรวมตัวกันในบ้านและต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ภายในบ้านหรืออาคาร ชาวนครเมลเบิร์น ราว 5 ล้านคนจะได้รับอนุญาตให้ออกนอกบ้านได้เฉพาะภาระกิจจำเป็นเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.