fbpx

อินเดียซื้อวัคซีนโควิด 300 ล้านโดสจากผู้ผลิตในประเทศ

เบงกาลูรู 3 มิ.ย. – รัฐบาลอินเดียกล่าววันนี้ว่า ได้ลงนามในข้อตกลงกับบริษัทไบโอโลจิคอล-อี ผู้ผลิตวัคซีนภายในประเทศของอินเดีย เพื่อซื้อวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัส 2019 จำนวน 300 ล้านโดส เป็นเงิน 15,000 ล้านรูปี หรือ ประมาณ 6,400 ล้านบาท ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีการซื้อวัคซีนที่ยังไมผ่านความเห็นชอบจากหน่วยงนกำกับดูแลการใช้ยา


กระทรวงสาธารณสุขอินเดียกล่าวว่า วัคซีนดังกล่าว ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการทดสอบทางคลินิกในระยะที่ 3 และคาดว่าจะสามารถส่งมอบได้ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ไบโอโลจิคอล-อี ซึ่งมีข้อตกลงแยกอีกฉบับในการผลิตวัคซีนราวปีละ 600 ล้านโดส ให้กับบริษัทจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน กล่าวเมื่อวันอังคารว่า ทางบริษัทมีข้อตกลงด้านใบอนุญาตกับโพรวิเดนซ์ เทอราพิวติกส์ โฮลดิงส์ ของแคนาดา เพื่อผลิตวัคซีนโควิดแบบเอ็มอาร์เอ็นเอ ในอินเดียให้กับทางบริษัท ไบโอโลจิคอล-อี จะทำการทดสอบทางคลินิกวัคซีนของโพวิเดนซ์ในอินเดียและขออนุญาตให้ใช้วัคซีนเป็นกรณีฉุกเฉิน อินเดีย ซึ่งมีประชากรมากเป็นอันดับ 2 ของโลก กำลังเผชิญกับการระบาดของโควิด-19 ระลอกที่ 2 อย่างรุนแรง โดยในวันนี้ อินเดียรายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 134,154 ราย และผู้เสียชีวิตอีก 2,887 ราย ขณะนี้อินเดียพบผู้ติดเชื้อสะสมรวมแล้ว 28.4 ล้านรายและยอดสะสมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 337,989 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว