fbpx

ประธานจัดโตเกียวโอลิมปิกปฏิเสธเลื่อน-ยกเลิกการแข่งขัน

โตเกียว 3 มิ.ย. – นางเซโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียวเป็นเจ้าภาพ ปฏิเสธเรื่องการยกเลิกหรือเลื่อนการแข่งขันในครั้งนี้ ในขณะที่ยังมีความกังวลในบรรดาเมืองที่จะรับดูแลนักกีฬาและแพทย์ว่า โอลิมปิกจะสามารถจัดขึ้นได้อย่างปลอดภัยหรือไม่ท่ามกลางการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


หนังสือพิมพ์กีฬานิกคัน สปอร์ตส์ รายงานวันนี้ว่า นางฮาชิโมโตะ ให้สัมภาษณ์ว่า ไม่สามารถเลื่อนการจัดโอลิมปิกได้อีกแล้ว การสำรวจความเห็นประชาชนในญี่ปุ่นในหลาย ๆ ครั้งล่าสุด ยังคงแสดงให้เห็นว่า ประชาชนส่วนใหญ่ต้องการให้ยกเลิกหรือเลื่อนการจัดโตเกียวโอลิมปิกออกไปอีกครั้งหลังจากที่เลื่อนมาจากเมื่อปีที่แล้วเนื่องจากการระบาดรุนแรงของโควิด-19 นายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูงะ ก็คาดว่าจะประกาศยุบสภาและเลือกตั้งทั่วไปครั้งใหม่ หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิก แสดงให้เห็นว่า เขาตั้งใจจะเดินหน้าจัดโตเกียวโอลิมปิกให้เสร็จสิ้น เมืองต่าง ๆ ที่ถูกจัดเตรียมเป็นสนามเก็บตัวฝึกซ้อมก็เริ่มแสดงความไม่เห็นด้วย เนื่องจากเกรงว่า ผู้ที่เดินทางเข้ามาจากต่างประเทศ จะนำเชื้อไวรัสกลายพันธุ์เข้ามาแพร่ระบาดและทำให้ระบบการแพทย์เกิดตึงตัวรับมือไม่ไหว รัฐบาลท้องถิ่นของเมืองโอตะ ได้รับคำร้องเรียนจากประชาชนเป็นจำนวนมาก ที่ให้สิทธิพิเศษฉีดวัคซีนแก่เจ้าหน้าที่เมืองและพนักงานโรงแรมที่จะใช้เป็นที่พักของนักกีฬาออสเตรเลีย นายชิเกรุ โอมิ ที่ปรึกษาระดับสูงด้านการแพทย์ของญี่ปุ่น กล่าวต่อที่ประชุมคณะกรรมาธิการของรัฐสภาเมื่อวานนี้ว่า เป็นเรื่องไม่ปกติที่จะเป็นเจ้าภาพจัดโอลิมปิกในสภาพที่เกิดการระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน