fbpx

รัฐวิกตอเรียพบผู้ติดโควิด 5 รายในช่วงล็อกดาวน์

เมลเบิร์น 29 พ.ค. – รัฐวิกตอเรีย ของออสเตรเลียรายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จำนวน 5 ราย ในรอบ 24 ชั่วโมง แม้ว่ารัฐวิกตอเรียยังคงใช้มาตรการล็อกดาวน์อย่างเข้มงวด ในขณะที่ประชาชนพากันไปยังศูนย์ฉีดวัคซีนทำให้เกิดการรอคิวเป็นเวลานานและปัญหาติดขัดของเทคโนโลยีที่ใช้อำนวยความสะดวก


การพบกลุ่มผู้ติดเชื้อล่าสุดนี้ทำให้คลัสเตอร์ของการระบาดในกลุ่มนี้เพิ่มเป็น 35 ราย และทำให้มีผู้ที่มีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นเป็นหลายพันราย รัฐวิกตอเรีย เริ่มกลับไปใช้มาตการล็อกดาวน์อย่างเข้มงวดอีกครั้งเมื่อคืนวันพฤหัสบดี โดยจะล็อกดาวน์เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ทำให้ประชนหลายล้านคนต้องอยู่แต่ภายในบ้าน หัวหน้าคณะทำงานรับมือโควิด19 ของรัฐวิกตอเรียกล่าวว่า เจ้าหน้าที่พิจารณาเรื่องการติดเชื้อแบบวันต่อวัน วันนี้เป็นวันที่ 2 ของการล็อกดาวน์จำนวน 7 วัน ที่ต้องใฃ้เวลาถึง 7 วันก็เพราะมีภาระกิจที่ต้องดำเนินการในการควบคุมการระบาด การระบาดครั้งนี้เกิดขึ้นจากนักท่องเที่ยวรายหนึ่งออกจากโรงแรมที่เป็นสถานที่กักตัวในรัฐเซาท์ออสเตรเลียหลังจากตรวจหาเชื้อไวรัสแล้วมีผลเป็นลบ แต่ต่อมามีการตรวจอีกครั้งในนครเมลเบิร์น กลับมาผลการตรวจเป็นบวก ส่วนอีกด้านหนึ่งนั้น ประชาชนจำนวนมากไปเข้าคิวรอหลายชั่วโมงที่ศูนย์ฉีดวัคซีนในวันนี้ เพื่อจองวัคซีนหรือขอฉีดวัคซีนในทันที โทรศัพท์สายด่วนสำหรับการจองฉีดวัคซีนประสบปัญหาระบบล่มตั้งแต่เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา นายมาร์ติน โฟลีย์ รัฐมนตรีสาธารณสุขของรัฐวิกตอเรียกล่าวว่า ประชาชนมากมายออกมาแสดงความจำนงในการฉีดวัคซีน ซึ่งเขาขอร้องว่าอย่าเพิ่งท้อ ทางการจะดำเนินการสุดความสามารถในการอำนวยความสะดวก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64