fbpx

รัฐวิกตอเรียพบผู้ติดโควิด 5 รายในช่วงล็อกดาวน์

เมลเบิร์น 29 พ.ค. – รัฐวิกตอเรีย ของออสเตรเลียรายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จำนวน 5 ราย ในรอบ 24 ชั่วโมง แม้ว่ารัฐวิกตอเรียยังคงใช้มาตรการล็อกดาวน์อย่างเข้มงวด ในขณะที่ประชาชนพากันไปยังศูนย์ฉีดวัคซีนทำให้เกิดการรอคิวเป็นเวลานานและปัญหาติดขัดของเทคโนโลยีที่ใช้อำนวยความสะดวก


การพบกลุ่มผู้ติดเชื้อล่าสุดนี้ทำให้คลัสเตอร์ของการระบาดในกลุ่มนี้เพิ่มเป็น 35 ราย และทำให้มีผู้ที่มีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นเป็นหลายพันราย รัฐวิกตอเรีย เริ่มกลับไปใช้มาตการล็อกดาวน์อย่างเข้มงวดอีกครั้งเมื่อคืนวันพฤหัสบดี โดยจะล็อกดาวน์เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ทำให้ประชนหลายล้านคนต้องอยู่แต่ภายในบ้าน หัวหน้าคณะทำงานรับมือโควิด19 ของรัฐวิกตอเรียกล่าวว่า เจ้าหน้าที่พิจารณาเรื่องการติดเชื้อแบบวันต่อวัน วันนี้เป็นวันที่ 2 ของการล็อกดาวน์จำนวน 7 วัน ที่ต้องใฃ้เวลาถึง 7 วันก็เพราะมีภาระกิจที่ต้องดำเนินการในการควบคุมการระบาด การระบาดครั้งนี้เกิดขึ้นจากนักท่องเที่ยวรายหนึ่งออกจากโรงแรมที่เป็นสถานที่กักตัวในรัฐเซาท์ออสเตรเลียหลังจากตรวจหาเชื้อไวรัสแล้วมีผลเป็นลบ แต่ต่อมามีการตรวจอีกครั้งในนครเมลเบิร์น กลับมาผลการตรวจเป็นบวก ส่วนอีกด้านหนึ่งนั้น ประชาชนจำนวนมากไปเข้าคิวรอหลายชั่วโมงที่ศูนย์ฉีดวัคซีนในวันนี้ เพื่อจองวัคซีนหรือขอฉีดวัคซีนในทันที โทรศัพท์สายด่วนสำหรับการจองฉีดวัคซีนประสบปัญหาระบบล่มตั้งแต่เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา นายมาร์ติน โฟลีย์ รัฐมนตรีสาธารณสุขของรัฐวิกตอเรียกล่าวว่า ประชาชนมากมายออกมาแสดงความจำนงในการฉีดวัคซีน ซึ่งเขาขอร้องว่าอย่าเพิ่งท้อ ทางการจะดำเนินการสุดความสามารถในการอำนวยความสะดวก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย