fbpx

“บลิงเคน” ระบุสหรัฐและอินเดียร่วมมือกันต่อสู้กับโควิด

วอชิงตัน 29 พ.ค. – นายแอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ กล่าววานนี้ว่า สหรัฐและอินเดียกำลังร่วมมือกันในความพยายามต่อสู้กับการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และรัฐบาลวอชิงตันต้องการจะแสดงท่าทีอย่างชัดเจนว่าจะลงมือดำเนินการเพื่อช่วยเหลืออินเดียที่กำลังประสบภาวะวิกฤติจากการระบาดของโควิด-19


นายสุพรหมณยัม ชัยศังกระ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของอินเดีย เดินทางเยือนสหรัฐในสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อขอความช่วยเหลือในขณะที่อินเดียกำลังเผชิญกับการระบาดของโควิด-19 ระลอกที่ 2 ที่มีความรุนแรงมาก เขากล่าวกับผู้สื่อข่าวในระหว่างที่ยืนแถลงข่าวร่วมกับนายบลิงเคนที่กระทรวงต่างประเทศสหรัฐว่า อินเดียรู้สึกยินดีที่ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดียิ่งจากสหรัฐ นายบลิงเคน กล่าวว่า ในช่วงเริ่มต้นของการระบาดของโควิด-19 อินเดียพร้อมให้ความช่วยเหลือสหรัฐ ซึ่งเป็นสิ่งที่สหรัฐจะไม่ลืม และตอนนี้เขาต้องการให้อินเดียมั่นใจว่า สหรัฐพร้อมให้ความช่วยเหลืออินเดียเช่นเดียวกัน เขากล่าวด้วยว่า ความเป็นหุ้นส่วนระหว่างสหรัฐกับอินเดีย มีความสำคัญ มั่นคงและกำลังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ สหรัฐและอินเดียจะร่วมกับสู้กับโควิด-19 ไปด้วยกัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐกล่าวด้วยว่า ทั้งสองประเทศยังร่วมมือกันแก้ปัญหาท้าทายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ และยังเป็นหุ้นส่วนใกล้ชิดผ่านทางการรวมตัวภาคี 4 ประเทศ ของสหรัฐ อินเดีย ญี่ปุ่นและออสเตรเลีย ที่เรียกว่า “ควอด” และหน่วยงานอื่น ๆ ของสหประชาชาติในการรับมือปัญหาท้าทายที่เผชิญอยู่ในระดับภูมิภาคและทั่วโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับคนแก่ 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อเริ่มพรุ่งนี้

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว

คลัสเตอร์โรงงานไก่ สระบุรีกระจาย 5จังหวัด

ศบค. เผย กรุงเทพ พบ แคมป์ คนงานติดโควิดอีก ส่งผลการบริหารจัดการเตียงผู้ป่วยชาย ส่วนคลัสเตอร์โรงงานแปรรูปไก่ที่สระบุรี กระจาย แล้ว 5 จังหวัด