fbpx

ไต้หวันพบผู้ติดเชื้อโควิดในประเทศเพิ่มแต่ตัวเลขนิ่ง

ไทเป 22 พ.ค. – ไต้หวันรายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ภายในประเทศเพิ่มเติมอีกในวันนี้ แต่รัฐมนตรีสาธารณสุขกล่าวว่า ทิศทางของตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสยังคงค่อนข้างนิ่ง โดยจุดศูนย์กลางการระบาดอยู่บริเวณส่วนเหนือของเกาะไต้หวันและรอบ ๆ กรุงไทเป


นายเฉิน สือ-จง รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ในรอบ 24 ชั่วโมงไต้หวันพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 321 ราย เขากล่าวว่า ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสพุ่งสูงเมื่อวันจันทร์และทิศทางตัวเลขค่อนข้างนิ่งพอ ๆ กันตลอดจนถึงวันศุกร์ นายเฉินกล่าวว่า จำนวนผู้ติดเชื้อไม่ไม่พุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ ต่อเนื่อง ผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่พบอยู่ไม่กี่จุดในกรุงไทเปและเมืองนิว ไทเป ที่อยู้ติดกัน นายเฉินยังระบุว่า มีผู้เสียชีวิตรายใหม่เพิ่มอีก 2 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 17 ราย นับตั้งแต่เกิดการระบาดเมื่อปีที่แล้ว ส่วนผู้ติดเชื้อรวมทั้งสิ้นแล้วอยู่ที่ 3,862 ราย ซึ่งในขณะนี้ส่วนใหญ่เป็นผู้ติดเชื้อในประเทศ นายเฉินยังขอร้องให้ประชาชนอยู่ภายในบ้าน โดยระบุว่า สุดสัปดาห์นี้ถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งที่จะหยุดยั้งเครือข่ายของการระบาดของเชื้อไวรัส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน