fbpx

เผยวัคซีนแอสตราเซเนกามีประสิทธิภาพต้านสายพันธุ์อินเดีย

ลอนดอน 21 พ.ค. – ผลการศึกษาล่าสุดในอินเดียพบว่า วัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของแอสตราเซเนกา มีประสิทธิภาพในการต่อต้านไวรัสกลายพันธุ์ที่พบในอินเดียเป็นแห่งแรกถึงร้อยละ 97


การศึกษาล่าสุดของกลุ่มเป้าหมายในอินเดียเกือบ 3,300 คน มีเพียง 2 คนเท่านั้นที่ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเพราะโควิด-19 ทุกคนที่อยู่ในกลุ่มเป้าหมายของการศึกษาครั้งนี้ได้รับวัคซีนของแอสตราเซเนกา และทั้งหมดทำงานในด้านสาธารณสุขของอินเดีย โรงพยาบาลอินทรปรัสถ์ อพอลโล ในกรุงนิวเดลี เผยแพร่รายงานนี้ โดยระบุว่า ผู้ที่ฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาแล้ว ต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลเพราะโควิด-19 มีอัตราไม่ถึงร้อยละ 1 นายแพทย์อนุปาม สิบัล ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ของโรงพยาบาลอินทรปรัสถ์ อพอลโล กล่าวว่า จากผลวิจัยแสดงให้เห็นว่า ร้อยละ 97.38 ของผู้ที่ได้รับวัคซีนของแอสตราเซเนกา ได้รับการคุ้มครองโดยไม่ติดเชื้อไวรัส และโอกาสที่จะต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลอยู่ที่ร้อยละ 0.06 เท่านั้น เขากล่าวด้วยว่า ผลการศึกษานี้แสดงให้เห็นว่า โอกาสที่จะเกิดการติดเชื้อมีอัตราคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ที่น้อยมาก และผู้ที่ติดเชื้อแล้วก็ไม่ทำให้เกิดอาการรุนแรงในเวลาต่อมาด้วย โดยไม่มีผู้ใดต้องเข้ารับการรักษาในห้องดูแลผู้ป่วยหนัก (ไอซียู) หรือเสียชีวิตเลย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

สลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมจำหน่ายสลาก GLO Official Sellers 44 จุด ผ่าน “เป๋าตัง”

นนทบุรี 18 มิ.ย.-สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลย้ำโครงการ GLO Official Sellers สร้างจุดจำหน่ายให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ตามราคา 80 บาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี มีตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers จำนวน 44 ราย โดยการซื้อ-ขายสลากจะเป็นการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อเป็นไปตามวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ไร้การสัมผัส สะดวกสบายและปลอดภัย

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน