fbpx

แชงกรีล่า ไดอะล็อก ที่สิงคโปร์ยกเลิกเนื่องจากโควิด

สิงคโปร์ 20 พ.ค. – การประชุมสุดยอดด้านความมั่นคงเอเชีย “แชงกรีล่า ไดอะล็อก” ที่มีกำหนดจัดขึ้นในสิงคโปร์ในเดือนหน้า ถูกยกเลิกแล้ว โดยผู้จัดการประชุมกล่าวว่าเป็นกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในหลายประเทศ รวมถึงสิงคโปร์ ที่เป็นเจ้าภาพด้วย


การประชุมในปีนี้ ซึ่งจัดขึ้นโดย สถาบันระหว่างประเทศเพื่อการศึกษาเชิงกลยุทธ์ มีกำหนดจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-5 มิถุนายน ซึ่งตามปกติผู้ที่เข้าร่วมประชุมจะเป็นนายทหารระดับสูงของกองทัพ นักการทูต ผู้ผลิตอาวุธยุทโธปกรณ์ จากทั่วโลก โดยเริ่มการประชุมครั้งแรกเมื่อปี 2002 และจัดขึ้นทุก ๆ ปี ทางสถาบันฯ กล่าวว่า สถานการณ์การณ์ระบาดของโควิด-19 ทั่วโลกอยู่ในภาวะเลวร้าย ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสที่กลายพันธุ์เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในสิงคโปร์เอง ก็พบผู้ติดเชื้อในประเทศมากขึ้น ทำให้มีการประกาศใช้ข้อกำหนดเข้มงวดใหม่ และมีแนวโน้มว่าอาจจะเพิ่มมาตรการคุมเข้มมากกว่าเดิม ซึ่งทำให้เกิดความไม่แน่นอน และเมื่อพิจารณาจากหลายปัจจัยแล้ว เห็นว่า การจัดการประชุม แชงกรีล่า ไดอะล็อก ในปีนี้ คงจะไม่สามารถจัดขึ้นได้ การตัดสินใจงดจัดการประชุมแชงกรีล่า ไดอะล็อก เกิดขึ้นเพียง 3 วัน หลังจากที่ การประชุมเวิลด์ อีโคโนมิก ฟอรัม ยกเลิกการประชุมที่สิงคโปร์ 17-20 ส.ค.นี้ เพราะโควิด-19 ระบาดทั่วโลกยังไม่คลี่คลาย ทางสถาบันฯ จะวางแผนกลับมาจัด แชงกรีล่า ไดอะล็อก อย่างเต็มรูปแบบในกลางปีหน้า การประชุมเมื่อปีที่แล้วก็ยกเลิกไปเนื่องจากโควิด-19 เช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก