fbpx

ไต้หวันพบผู้ติดโควิดเพิ่มขึ้นแต่ไม่สูงมาก

ไทเป 20 พ.ค. – ไต้หวันรายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาจำนวน 286 ราย ซึ่งเพิ่มขึ้นจากตัวเลขของเมื่อวานนี้ ซึ่งช่วยสนับสนุนมุมมองในทางบวกของรัฐมนตรีสาธารณสุขที่ว่า สถานการณ์การณ์โควิด-19 ในไต้หวันไม่ได้เลวร้ายจนน่าตกใจ


ไต้หวันประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการควบคุมการระบาดของโควิด-19 แต่ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสในชุมชนเพิ่มสูงขึ้นรวมแล้ว 1,572 ราย ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวันในวันนี้ เพิ่มขึ้นจากของเมื่อวานนี้ ที่พบผู้ติดเชื้อ 267ราย นอกจากนั้น ยังพบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นสตรีสูงอายุที่อาศัยอยู่ตัวคนเดียวและมีโรคประจำตัว ทำให้ยอดสะสมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 15 ราย นับตั้งแต่เริ่มเกิดการระบาดเป็นต้นมา นายเฉิน สือ-จง รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขไต้หวันกล่าวว่า เปอร์เซนต์ของผู้ติดเชื้อกำลังเริ่มลดลงในหมู่ประชาชนที่เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสในกรุงไทเปและเขตนิวไทเป ซิตี้ ที่อยู่ติดกัน ซึ่งพบการระบาดของโควิด-19 อย่างรุนแรง เขากล่าวว่าขณะนี้ ดูเหมือนว่า แนวโน้มสถานการณ์ไม่ได้เลวร้ายลงอย่างรวดเร็ว ขณะนี้ไต้หวันประกาศใช้การเตือนภัยจากการระบาดของโควิดที่ระดับ 2 รองจากอันดับสูงที่สุด ซึ่งมีข้อจำกัดในการรวมตัวกันและสถานบันเทิงต้องปิดให้บริการ ไต้หวันยังใม่ใช้มาตรการล็อกดาวน์อย่างเบ็ดเสร็จแต่เชิญชวนให้ประชาชนอยู่กับบ้าน สำนักข่าวกลาง ของทางการไต้หวันรายงานว่า รัฐสภาไต้หวัน จะพักการประชุมเป็นเวลา 1 สัปดาห์ตั้งแต่วันเสาร์เป็นต้นไป แต่การประชุมคณะกรรมการบางคณะถูกยกเลิกไปก่อนหน้านี้แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

กนง.คงดอกเบี้ย 0.5% รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – กนง.มีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับร้อยละ 0.5 ต่อปี รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ พร้อมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือโตร้อยละ 1.8 ส่วนปี 65 เหลือโตร้อยละ 3.9

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว