fbpx

ประธานไอโอซีจะเดินทางเยือนญี่ปุ่นก่อนโตเกียวโอลิมปิก

โตเกียว 20 พ.ค. – โทรทัศน์อาซาฮี ของญี่ปุ่น รายงานว่า นายโธมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี จะเดินทางเยือนญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคมเป็นต้นไป ก่อนที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวจะเป็นเจ้าภาพจะเริ่มขึ้นในวันที่ 23 กรกฎาคม


แผนการเดินทางเยือนญี่ปุ่นของนายบาคในเดือนพฤษภาคมต้องเลื่อนออกไปเนื่องจากรัฐบาลญี่ปุ่นประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในกรุงโตเกียวและพื้นที่อื่น ๆ เพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในขณะเดียวกัน บรรษัทกระจายเสียงญี่ปุ่น หรือ เอ็นเอชเค รายงานอ้างแถลงการณ์ของนายจอห์น โคตส์ รองประธานไอโอซี ที่ระบุว่า นายโคตส์ จะเดินทางเยือนญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน เพื่อลงพื้นที่ตรวจดูความเรียบร้อยในขั้นสุดท้ายก่อนการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก ไอโอซี เริ่มการประชุมเป็นเวลา 3 วัน กับคณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก 2020 ตั้งแต่เมื่อวันพุธ นายบาค ได้กล่าวเปิดการประชุมย้ำถึงความตั้งใจของเขาที่จะจัดการแข่งขันโอลิมปิกในช่วงฤดูร้อนปีนี้ พร้อมกับกล่าวว่า คณะผู้จัดการแข่งขันมุ่งเน้นอย่างเต็มที่ในการจัดมหกรรมกีฬาของโลกในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม โตเกียวโอลิมปิก ซึ่งเลื่อนมาจากเมื่อปีที่แล้วเพราะการระบาดของโควิด-19 กำลังเผชิญกับกระแสคัดค้านจากประชาชนชาวญี่ปุ่น ที่เกรงว่า การแข่งขันจะทำให้เกิดการระบาดของโควิดอย่างรุนแรงมากขึ้นอีกและเป็นภาระของบริการสาธารณสุขท่ามกลางการระดมฉีดวัคซีนป้องกันโควิดที่ดำเนินไปอย่างล่าช้า แฟน ๆ กีฬาจากต่างประเทศไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าชมการแข่งขันไปแล้ว และทางผู้จัดการแข่งขันยังไม่ยืนยันว่า ผู้ชมภายในประเทศจะได้รับอนุญาตให้ชมการแข่งขันในสนามได้หรือไม่ โดยระบุว่าจะมีการตัดสินใจเรื่องนี้ในเดือนหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน