fbpx

ไต้หวันยกระดับเตือนภัยการระบาดของโควิดทั่วประเทศ

ไทเป 19 พ.ค. – ไต้หวันยกระดับการเตือนภัยการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้ครอบคลุมทั่วทั้งประเทศแล้วในวันนี้ ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ ยังพุ่งไม่หยุด แต่ไต้หวันจะได้วัคซีนอีก 400,000 โดสจากแอสตราเซเนกา ผ่านทางโครงการโคแวกซ์


นายเฉิน สือ-จง รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขไต้หวัน กล่าวว่า วันนี้ไต้หวันพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 267 ราย เพิ่มจากตัวเลข 240 รายของเมื่อวานนี้ ไต้หวันยกระดับการเตือนภัยโควิด-19 ให้ครอบคลุมทั่วทั้งเกาะไต้หวัน แต่เขาระบุว่า ยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องสั่งล็อกดาวน์อย่างเต็มรูปแบบในขณะนี้และประชาชนไม่ต้องกังวลมากเกินไป เขากล่าวด้วยว่า ขณะนี้ ความสามารถในด้านการแพทย์มีเพียงพอ ดังนั้น ประชาชนไม่ต้องกังวลใด ๆ มาตรการล่าสุดของไต้หวันครั้งนี้ จำกัดการรวมตัวของประชาชนและปิดสถานบันเทิงต่าง ๆ ซึ่งเป็นมาตรการที่ใช้บังคับในกรุงไทเปมาตั้งแต่เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ นายเฉินกล่าวด้วยว่า วัคซีนของแอสตราเซเนกามากกว่า 410,000 โดส จะส่งมาถึงไต้หวันในวันนี้ ซึ่งเป็นวัคซีนที่ได้จากโครงการโคแวกซ์ ที่ริเรี่มโดยองค์การอนามัยโลก เพื่อให้มีการแจกจ่ายวัคซีนอย่างเป็นธรรม ไต้หวันได้รับวัคซีนของแอสตราเซเนกามาแล้วมากกว่า 300,000 โดส แต่แจกจ่ายไปแล้วมากกว่า 2 ใน 3 ไต้หวันคาดหมายจะได้รับวัคซีนแอสตราเซเนกาผ่านทางโครงการโคแวกซ์ทั้งหมดมากกว่า 1 ล้านโดส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน