fbpx

ไต้หวันยกระดับเตือนภัยการระบาดของโควิดทั่วประเทศ

ไทเป 19 พ.ค. – ไต้หวันยกระดับการเตือนภัยการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้ครอบคลุมทั่วทั้งประเทศแล้วในวันนี้ ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ ยังพุ่งไม่หยุด แต่ไต้หวันจะได้วัคซีนอีก 400,000 โดสจากแอสตราเซเนกา ผ่านทางโครงการโคแวกซ์


นายเฉิน สือ-จง รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขไต้หวัน กล่าวว่า วันนี้ไต้หวันพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 267 ราย เพิ่มจากตัวเลข 240 รายของเมื่อวานนี้ ไต้หวันยกระดับการเตือนภัยโควิด-19 ให้ครอบคลุมทั่วทั้งเกาะไต้หวัน แต่เขาระบุว่า ยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องสั่งล็อกดาวน์อย่างเต็มรูปแบบในขณะนี้และประชาชนไม่ต้องกังวลมากเกินไป เขากล่าวด้วยว่า ขณะนี้ ความสามารถในด้านการแพทย์มีเพียงพอ ดังนั้น ประชาชนไม่ต้องกังวลใด ๆ มาตรการล่าสุดของไต้หวันครั้งนี้ จำกัดการรวมตัวของประชาชนและปิดสถานบันเทิงต่าง ๆ ซึ่งเป็นมาตรการที่ใช้บังคับในกรุงไทเปมาตั้งแต่เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ นายเฉินกล่าวด้วยว่า วัคซีนของแอสตราเซเนกามากกว่า 410,000 โดส จะส่งมาถึงไต้หวันในวันนี้ ซึ่งเป็นวัคซีนที่ได้จากโครงการโคแวกซ์ ที่ริเรี่มโดยองค์การอนามัยโลก เพื่อให้มีการแจกจ่ายวัคซีนอย่างเป็นธรรม ไต้หวันได้รับวัคซีนของแอสตราเซเนกามาแล้วมากกว่า 300,000 โดส แต่แจกจ่ายไปแล้วมากกว่า 2 ใน 3 ไต้หวันคาดหมายจะได้รับวัคซีนแอสตราเซเนกาผ่านทางโครงการโคแวกซ์ทั้งหมดมากกว่า 1 ล้านโดส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก