fbpx

อินเดียค้นหาผู้สูญหายรายจากเรือล่มเพราะไซโคลน

นิวเดลี 19 พ.ค. – เรือและเครื่องบินของกองทัพเรืออินเดียออกลาดตระเวนบริเวณน่านน้ำนอกนครมุมไบ ศูนย์กลางทางการเงินของอินเดียในวันนี้ เพื่อค้นหาคนงาน ที่สูญหายไปจากเรือท้องแบนขนาดใหญ่ลำหนึ่งที่อับปางลง หลังพายุไซโคลนพัดกระหน่ำชายฝั่งตะวันตกของประเทศอย่างรุนแรงสัปดาห์นี้ ขณะนี้พบศพแล้ว 14 ราย


เจ้าหน้าที่กล่าวว่า พายุไซโคลน “เตาะแต่” ที่พัดเข้ากระหน่ำรัฐมหาราษฏระและรัฐคุชราต ทางตะวันตกของประเทศในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ทำให้มีคลื่นสูงถึง 8 เมตร ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 29 ราย และสร้างความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง พายุยังพัดเข้ากระหน่ำบ่อน้ำมันบอมเบย์ ไฮ ใกล้กับนครมุมไบ ซึ่งเป็นที่ตั้งของแท่นขุดเจาะน้ำมันนอกชายฝั่งทะเลที่ใหญ่ที่สุดของอินเดีย และทำให้เรือบาร์จ หรือ เรือท้องแบบขนาดใหญ่ที่มีลูกเรือ 261 คน อับปางลง กองทัพเรือกล่าวว่า สามารถช่วยเหลือลูกเรือได้แล้ว 184 รายจากเรือบาร์จ “พี305” ซึ่งได้รับการว่าจ้างจากออยแอนด์เนเชอรัลแก๊ส คอร์ป ซึ่งเป็นบริษัทสำรวจและขุดเจาะน้ำมันรายใหญ่ของอินเดีย เรือ 3 ลำและเครื่องบินอีก 1 ลำ ยังคงค้นหาคนงานที่ยังสูญหายไป เจ้าหน้าที่ระบุว่า ขณะนี้พบศพคนงานแล้ว 14 ราย ในวันนี้ นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี มีกำหนดจะสำรวจทางอากาศในเขตที่ได้รับผลกระทบจากพายุไซโคลนที่รัฐคุชราต ซึ่งเป็นรัฐบ้านเกิดของเขา และเป็นจุดที่พายุขึ้นฝั่งเมื่อวันจันทร์ด้วยแรงลม 210 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เหตุภัยพิบัติจากพายุ ยิ่งเพิ่มแรงกดดันให้กับเจ้าหน้าที่อินเดียที่กำลังรับมือกับวิกฤติการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยในวันนี้ อินเดียพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 267,334 ราย ในขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตรายวันสูงเป็นสถิติใหม่ที่ 4,529 ราย ยอดสะสมผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 25.5 ล้านรายและเสียชีวิตรวม 283,248 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่