fbpx

ไต้หวันจะได้วัคซีนโควิดเพิ่มอีก 400,000 โดส

ไทเป 19 พ.ค.- รัฐบาลไต้หวันเปิดเผยวันนี้ว่า ไต้หวันจะได้รับวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพิ่มเติมจากบริษัทแอสตราเซเนกา พีแอลซี อีก 400,000 โดส ในวันนี้ ผ่านทางโครงการแบ่งปันวัคซีน “โคแวกซ์” ที่ริเริ่มโดยโครงการอนามัยโลก


โฆษกคณะรัฐมนตรีไต้หวัน กล่าววันนี้ว่า วัคซีนจำนวนประมาณ 400,000 โดส ซึ่งเป็นของแอสตราเซเนกาทั้งหมด จะส่งจากกรุงอัมสเตอร์ดัม ของเนเธอร์แลนด์มาถึงไต้หวันในช่วงบ่ายวันนี้ โดยวัคซีนชุดนี้มาจากโครงการโคแวกซ์ ซึ่งจะแจกจ่ายวัคซีนให้กับประเทศที่มีรายไดน้อย ไต้หวันกล่าวก่อนหน้านี้ คาดหมายว่าจะได้วัคซีนของแอสตราเซเนกามากกว่า 1 ล้านโดส ผ่านทางโครงการโคแวกซ์ ไต้หวันพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เกือบ 1,000 รายในช่วงราว 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ต้องประกาศใช้มาตรการควบคุมเข้มงวดในกรุงไทเปและสร้างความตื่นตกใจให้กับประชาชน ที่คุ้นเคยกับการใช้ชีวิตที่เกือบจะเหมือนเป็นปกติเนื่องจากไต้หวันสามารถควบคุมการระบาดได้ค่อนข้างดี แต่จำนวนวัคซีนที่มีอยู่เริ่มร่อยหรอลงอย่างรวดเร็ว จนถึงขณะนี้ไต้หวันมีวัคซีนอยู่กว่า 300,000 โดสเล็กน้อยเป็นของแอสตราเซเนกาทั้งหมด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน