fbpx

อังกฤษเร่งตรวจหาโควิดและระดมฉีดวัคซีน

ลอนดอน 15 พ.ค. – อังกฤษจัดวางเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกองทัพ กระจายกำลังกันแจกจ่ายอุปกรณ์ทดสอบหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ไปตามบ้านทุกหลังในเมือง 2 แห่งทางตอนเหนือของอังกฤษในวันนี้ เพื่อพยายามควบคุมการระบาดของเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์ที่แพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว ซึ่งอาจจะกระทบกับแผนการยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ทั้งหมดในเดือนหน้า


ผู้ติดเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์ที่พบในอินเดียเป็นแห่งแรกเพิ่มจำนวนเป็นสองเท่าในช่วงสัปดาห์เดียว หลังจากที่ยอดผู้ติดเชื้อในอังกฤษอยู่ในทิศทางขาลงทั่วประเทศหลังจากใช้มาตรการเข้มงวดนานหลายเดือนและการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชน คณะที่ปรึกษาทางวิทยาศาตร์ของรัฐบาลกล่าวว่า สายพันธุ์อินเดียน่าจะติดต่อกันได้ง่ายกว่าสายพันธุ์ที่พบในอังกฤษเป็นแห่งแรก แต่ไม่มีความชัดเจนว่าง่ายมากกว่าแค่ไหน นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ กล่าวานนี้ว่า หากเชื้อไวรัสสายพันธุ์อินเดียติดต่อกันง่ายแล้ว อังกฤษก็จะต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก เนื่องจากอาจจะกระทบกับแผนของอังกฤษในการเดินหน้าต่อไป เขากล่าวด้วยว่า การผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ขั้นต่อไปจะเกิดขึ้นตามแผนที่กำหนดไว้ในวันจันทร์ แต่เชื้อกลายพันธุ์จากอินเดียอาจจะทำให้ต้องเลื่อนการยกเลิกข้อจำกัดเข้มงวดทุกอย่าง ทั้งการเว้นระยะห่างทางสังคมและการสวมหน้ากากอนามัย ออกไปก่อนจากเดิมที่จะยกเลิกในวันที่ 21 มิถุนายน นายจอห์นสัน กล่าววา ทหารจะช่วยเหลือการตรวจหาเชื้อไวรัสในเมืองโบลตันและแบล็คเบิร์น พร้อมกับจะมีการจัดตั้งพื้นที่ฉีดวัคซีนขึ้นมาเพื่อเร่งการฉีดวัคซีนให้ประชาชนด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย