fbpx

อินเดียเสียชีวิตจากโควิดเฉียด 4,000 ราย/วัน

นิวเดลี 15 พ.ค. อินเดียรายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายวันในวันนี้เพิ่มขึ้นเล็กน้อยแต่ตัวเลขผู้เสียชีวิตรายวันเข้าใกล้วันละ 4,000 รายเข้าไปทุกที ในขณะที่องค์การอนามัยโลกเตือนว่า ปีที่ 2 ของการระบาดของโควิด-19 จะเลวร้ายมากกว่าปีแรก


ในรอบ 24 ชั่งโมงที่ผ่านมา อินเดียพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 326,098 ราย ซึ่งเป็นตัวเลขที่ต่ำที่สุดในรอบเกือบ 3 สัปดาห์ ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 24.37 ล้านราย และพบผู้เสียชีวิตรายวัน 3,890 ราย แต่การที่พบผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นในอัตราที่ลดลงอาจจะเป็นผลมาจากการที่มีการตรวจหาเชื้อไวรัสในอัตราที่ลดลง ในขณะเดียวกัน ที่นครเจนีวา ของสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่องค์การอนามัยโลก นายเทโดรส อัดฮานอม กีเบรเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก กล่าวว่า การระบาดของโควิด-19 ในปีนี้ 2 นี้ มีความรุนแรงมากกว่าในปีแรก และสถานการณ์ในอินเดียน่าเป๊นห่วงอย่างยิ่ง ถ้อยแถลงของนายกีเบรเยซุส มีขึ้นเมื่อวานนี้ หลังจากที่ นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดีย กล่าวเตือนเรื่องการระบาดอย่างรวดเร็วของเชื้อไวรัสในเขตพื้นที่ชนบทของอินเดีย ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา อินเดียมีป่วยใหม่ 1.7 ล้านราย และเสียชีวิตมากกส่า 20,000 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม