fbpx

เที่ยวบินแรกนำชาวออสเตรเลียจากอินเดียมาถึง แล้ว

ดาร์วิน 15 พ.ค. – ออสเตรเลียเริ่มภารกิจนำชาวออสเตรเลียจากอินเดียกลับประเทศแล้ว โดยเที่ยวบินแรกจากกรุงนิวเดลีของอินเดีย ลงจอดที่เมืองดาร์วิน ทางภาคเหนือของออสเตรเลียในตอนเช้าวันนี้ พร้อมด้วยผู้โดยสาร 80 คน


ผู้โดยสารทั้งหมดจะต้องมีผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นลบถึง 2 ครั้ง ก่อนที่จะได้รับอนุญาตให้ขึ้นเครื่องบินเดินทางได้ โดยเครื่องบินเป็นของสายการบินควอนตัส ของออสเตรเลีย ซึ่งรัฐบาลเป็นผู้ดำเนินการจัดเที่ยวบินนี้ให้ หลังจากเดินทางถึงแล้ว ทั้งหมดจะถูกส่งตัวต่อไปยังค่ายที่พักในเหมืองแร่เก่าที่ได้รับการปรับปรุงแล้ว ซึ่งอยู่ที่แห่งหนึ่งในฮาเวิร์ด สปริงส์ ในดินแดนนอร์เทิร์นเทร์ริทอรีที่อยู่ห่างไกล เพื่อกักตัวดูอาการเป็นเวลา 14 วัน เที่ยวบินนี่เป็นเที่ยวบินแรกของทั้งสองประเทศ นับตั้งแต่ออสเตรเลียประกาศใช้มาตรการห้ามผู้ที่เดินทางจากอินเดียเข้าประเทศเมื่อวันที่ 30 เมษายน หลังจากเกิดการระบาดของโควิด-19 อย่างรุนแรงในอินเดีย สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เดิมจะมีผู้โดยสารเดินทางมาประมาณ 150 คน แต่ 70 คน ที่ตนเองหรือคนใกล้ชิดมีผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นบวก จึงไม่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นเครื่องบิน สื่อท้องถิ่นยังระบุด้วยว่า มีชาวออสเตรเลียอีกราว 10,000 คน ที่ยังคงตกค้างอยู่ในอินเดีย สำหรับเที่ยวบินต่อไปจากอินเดียมายังออสเตรเลีย คาดว่าจะมีขึ้นในอีกราว 1 สัปดาห์ข้างหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.