fbpx

ไต้หวันยกระดับการเตือนภัยการระบาดของโควิด

ไทเป 15 พ.ค. – ไต้หวันยกระดับการเตือนภัยจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในวันนี้ ในพื้นที่กรุงไทเปและนิวไทเป ซิตี้ ซึ่งจะมีมาตรการห้ามการรวมตัวกันของประชาชนและปิดสถานที่ต่าง ๆ เป็นเวลา 2 สัปดาห์ หลังจากในวันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 180 ราย


มาตรการคุมเข้มที่ประกาศใช้นี้จะไม่ครอบคลุมการปิดสำนักงาน โรงเรียน หรือ ภัตตาคาร แต่จะสั่งให้ปิดโรงภาพยนตร์และสถานบันเทิงประเภทอื่น ๆ ในขณะเดียวกันก็จะจำกัดการรวมตัวพบปะของสมาชิกในครอบครัวไม่ให้เกิน 5 คน หากพบกันภายในอาคารและไม่เกิน 10 คน หากพบกันภายนอกอาคารหรือกลางแจ้ง รัฐบาลท้องถิ่นของกรุงไทเป ได้สั่งปิดบาร์ ไนท์คลับ และสถานบันเทิงลักษณะเดียวกันนี้ไปแล้ว นับตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิด-19 ไต้หวันพบผู้ติดเชื้อไม่ถึง 1,500 คน จากประชากรรวมประมาณ 24 ล้านคน ส่วนใหญ่เป็นผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างประเทศ แต่การพบการระบาดแบบกลุ่มก้อนเล็ก ๆ เมื่อไม่นานมานี้ทำให้ชาวไต้หวันรู้สึกวิตกกังวล ไต้หวันไม่เคยประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์แบบเต็มรูปแบบมาก่อน และประชาชนก็ใช้ชีวิตแบบเกือบจะเป็นปกติมาโดยตลอดแม้ประเทศอื่น ๆ จะเผชิญกับการระบาดอย่างรุนแรงก็ตาม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง