fbpx

ไต้หวันยกระดับการเตือนภัยการระบาดของโควิด

ไทเป 15 พ.ค. – ไต้หวันยกระดับการเตือนภัยจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในวันนี้ ในพื้นที่กรุงไทเปและนิวไทเป ซิตี้ ซึ่งจะมีมาตรการห้ามการรวมตัวกันของประชาชนและปิดสถานที่ต่าง ๆ เป็นเวลา 2 สัปดาห์ หลังจากในวันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 180 ราย


มาตรการคุมเข้มที่ประกาศใช้นี้จะไม่ครอบคลุมการปิดสำนักงาน โรงเรียน หรือ ภัตตาคาร แต่จะสั่งให้ปิดโรงภาพยนตร์และสถานบันเทิงประเภทอื่น ๆ ในขณะเดียวกันก็จะจำกัดการรวมตัวพบปะของสมาชิกในครอบครัวไม่ให้เกิน 5 คน หากพบกันภายในอาคารและไม่เกิน 10 คน หากพบกันภายนอกอาคารหรือกลางแจ้ง รัฐบาลท้องถิ่นของกรุงไทเป ได้สั่งปิดบาร์ ไนท์คลับ และสถานบันเทิงลักษณะเดียวกันนี้ไปแล้ว นับตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิด-19 ไต้หวันพบผู้ติดเชื้อไม่ถึง 1,500 คน จากประชากรรวมประมาณ 24 ล้านคน ส่วนใหญ่เป็นผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างประเทศ แต่การพบการระบาดแบบกลุ่มก้อนเล็ก ๆ เมื่อไม่นานมานี้ทำให้ชาวไต้หวันรู้สึกวิตกกังวล ไต้หวันไม่เคยประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์แบบเต็มรูปแบบมาก่อน และประชาชนก็ใช้ชีวิตแบบเกือบจะเป็นปกติมาโดยตลอดแม้ประเทศอื่น ๆ จะเผชิญกับการระบาดอย่างรุนแรงก็ตาม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน

คมนาคมเตรียมพร้อม “บก-น้ำ-ราง-อากาศ” รองรับเปิดประเทศ

กระทรวงคมนาคม เตรียมความพร้อมทุกระบบคมนาคม รองรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นำร่อง Phuket Sandbox ก่อนขยายไปอีก 9 เมือง

นักเรียนเมืองสุรินทร์ ขี่ช้างไป รร.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเเชร์ภาพเหล่านักเรียนที่จ.สุรินทร์ พากันขี่ช้างมาโรงเรียน สมกับเป็นเมืองถิ่นช้างใหญ่ ถูกใจชาวเน็ตแห่เเชร์ไปจำนวนมาก