fbpx

ชาวออสเตรเลียในอินเดียที่จะกลับบ้านติดโควิดเกือบครึ่ง

ซิดนีย์ 14 พ.ค. – ชาวออสเตรเลียเกือบครึ่งหนึ่งของจำนวน 150 คนที่จองที่นั่งเครื่องบินในเที่ยวบินแรกที่จะพาชาวออสเตรเลียอพยพจากอินเดียกลับบ้านถูกห้ามมิให้ขึ้นเครื่องในวันนี้ หลังจากที่บุคคลเหล่านี้ หรือ ผู้ที่พวกเขาสัมผัสใกล้ชิดมีผลการตรวจหาเชื้อโคโรนา 2019 เป็นบวก


แหล่งข่าวจากรัฐบาลออสเตรเลียที่ขอไม่เปิดเผยนามกล่าวว่า ผู้โดยสารอย่างน้อย 40 คน มีผลการตรวจไวรัสออกมาเป็นบวก หรือ ราวร้อยละ 26 ของผู้ที่เดินทางในเที่ยวบินนี้ทั้งหมด ในช่วงบ่าย สื่อของออสเตรเลีย รายงานว่า จำนวนที่ผลการตรวจหาเชื้อไวรัสเป็นบวก มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยระบุว่า มีผู้ติดเชื้อ 48 รายและมีผู้สัมผัสใกล้ชิดติดเชื้อ 25 ราย ขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อกระทรวงต่างประเทศออสเตรเลียเพื่อยืนยันข่าวนี้ได้ ในขณะที่สายการบินควอนตัส ซึ่งจัดเที่ยวบินให้กับกระทรวงต่างประเทศออสเตรเลีย ขอให้สอบถามกับรัฐบาล ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่า เจ้าหน้าที่มีรายชื่อชาวออสเตรเลียสำรองไว้หรือไม่ ในขณะที่มีชาวออสเตรเลียและผู้ที่มีถิ่นพำนักถาวรในออสเตรเลียเกือบ 9,000 คน ที่ต้องการเดินทางจากอินเดียกลับบ้าน อินเดียกำลังเผชิญกับการระบาดของโควิด-19 อย่างรุนแรง ยอดสะสมของผู้ติดเชื้อทะลุ 24 ล้านคนไปแล้ว โดยในรอบ 24 ชั่งโมง มีผู้เสียชีวิต 4,000 ราย และติดเชื้อรายใหม่ 343,144 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.