fbpx

ชาวออสเตรเลียกลุ่มแรกจะเดินทางกลับจากอินเดียพรุ่งนี้

ซิดนีย์ 14 พ.ค. – เที่ยวบินแรกที่นำชาวออสเตรเลียเดินทางจากอินเดีย ซึ่งมีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างรุนแรง จะเดินทางถึงบ้านในวันเสาร์ โดยพลเมืองและผู้ที่มีถิ่นพำนักเป็นการถาวรในออสเตรเลียราว 150 คน จะต้องถูกกักตัวเพื่อดูอาการเป็นเวลา 14 วัน ที่ค่ายที่พักในเหมืองแร่เก่าแห่งหนึ่งที่อยู่ในดินแดนนอร์เทิร์นเทร์ริทอรีที่อยู่ห่างไกล


เที่ยวบินจากอินเดียเที่ยวนี้จะเป็นเที่ยวแรกหลังจากที่มาตรการห้ามผู้ที่เดินทางจากอินเดีย รวมทั้งชาวออสเตรเลีย เข้าประเทศเป็นเวลา 2 สัปดาห์สิ้นสุดลง ซึ่งมาตรการนี้ประกาศใช้ก็เพื่อป้อองกันมิให้เชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์อินเดียเข้ามาระบาดในออสเตรเลีย เครื่องบินทหารของกองทัพออสเตรเลียออกเดินทางในวันนี้ เพื่อนำความช่วยเหลือไปส่งมอบให้กับอินเดียและเครื่องบินจะเดินทางกลับมาพร้อมกับพลเมืองชาวออสเตรเลียที่ตกค้างอยู่ในอินเดีย ซึ่งบุคคลเหล่านี้จะต้องมีผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นลบ ก่อนที่จะได้รับอนุญาตให้ขึ้นเครื่องบินได้ เมื่อเดินทางมาถึง ผู้โดยสารเหล่านี้จะถูกนำตัวไปยังค่ายพักที่เหมืองแร่แห่งหนึ่งในฮาเวิร์ด สปริงส์ เพื่อกักตัวดูอาการเป็นเวลา 14 วัน รัฐบาลออสเตรเลียตั้งเป้าหมายจะเพิ่มความจุของค่ายที่พักแห่งนี้มากกว่าสองเท่า เพื่อรองรับผู้ที่มากักตัว 2,000 คน ทุก ๆ 2 สัปดาห์ ตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป ขณะนี้มีชาวออสเตรเลียและผู้ที่มีถิ่นพำนักถาวรในออสเตรเลียประมาณ 9,000 คน ที่อยู่ในอินเดียที่ต้องการเดินทางกลับบ้าน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน

คมนาคมเตรียมพร้อม “บก-น้ำ-ราง-อากาศ” รองรับเปิดประเทศ

กระทรวงคมนาคม เตรียมความพร้อมทุกระบบคมนาคม รองรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นำร่อง Phuket Sandbox ก่อนขยายไปอีก 9 เมือง

นักเรียนเมืองสุรินทร์ ขี่ช้างไป รร.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเเชร์ภาพเหล่านักเรียนที่จ.สุรินทร์ พากันขี่ช้างมาโรงเรียน สมกับเป็นเมืองถิ่นช้างใหญ่ ถูกใจชาวเน็ตแห่เเชร์ไปจำนวนมาก