fbpx

ญี่ปุ่นประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเพิ่มอีก 3 จังหวัด

โตเกียว 14 พ.ค. – นายยาสุโตชิ นิชิมูระ รัฐมนตรีเศรษฐกิจญี่ปุ่น กล่าววันนี้ว่า รัฐบาลญี่ปุ่นจะประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเพิ่มเติมอีก 3 จังหวัดที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวที่ไม่คาดคิดมาก่อนและสะท้อนให้เห็นถึงความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการระบาด


นายนิชิมูระ ซึ่งรับผิดชอบดูแลมาตรการรับมือกับการระบาดของโควิด-19 ของญี่ปุ่น กล่าวว่า จังหวัดฮอกไกโด โอกายามาและฮิโรชิมา จะเป็นอีก 3 จังหวัดเพิ่มเติมที่จะอยู่ภายใต้สถานการณ์ฉุกเฉินตั้งแต่วันอาทิตย์นี้เป็นต้นไปพร้อมๆ กับ กรุงโตเกียว จังหวัดโอซากา และอีก 4 จังหวัด โดยประกาศภาวะฉุกเฉินนี้จะใช้บังคับไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม เดิมที่นั้น รัฐบาลญี่ปุ่นเสนอประกาศใช้สถานการณ์กึ่งฉุกเฉินในจังหวัดฮอกไกโด โอกายามาและฮิโรชิมา แต่นายนิชิมูระ กล่าวว่า หลังจากการหารือกับผู้เชี่ยวชาญแล้ว ลงความเห็นว่า จะประกาศใช้สถานการณ์ฉุกเฉินแทนและได้รับความเห็นชอบจากผู้เกี่ยวข้องแล้ว การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินนี้ เกิดขึ้นในขณะที่ญี่ปุ่นกำลังรับมือกับการระบาดอย่างรุนแรงของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะที่เหลืออีกเพียง 10 สัปดาห์จะถึงการแข่งขันโอลิมปิก ที่กรุงโตเกียวจะเป็นเจ้าภาพ ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า ทรัพยากรทางการแพทย์ของญี่ปุ่นกำลังเข้าใกล้วิกฤติแล้ว ในขณะที่การระดมฉีดวัคซีนป้องกันโควิดก็ดำเนินไปอย่างเชื่องช้าโดยฉีดให้กับประชากรไปได้เพียงร้อยละ 3 เท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“บังแจ็ค” อ้างกู้ข้อมูลมือถือ “แตงโม” ได้แล้ว 100%

“บังแจ็ค” โพสต์เฟซบุ๊กอ้างกู้ข้อมูลในโทรศัพท์ของ “แตงโม” ได้แล้ว 100 เปอร์เซ็นต์ และกำลังส่งมือถือคืน “แม่แตงโม” เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีอาญา

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย