fbpx

เศรษฐกิจอังกฤษกำลังเดินหน้าสู่ภาวะฟื้นตัว

ลอนดอน 12 พ.ค. – เศรษฐกิจของอังกฤษขยายตัวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคม ร้อยละ 2.1 ซึ่งสูงกว่าที่คาดหมายไว้ ซึ่งเป็นอีกหนี่งก้าวที่ทำให้คาดหมายว่า เศรษฐกิจจะฟื้นตัวได้ดีในปีนี้ หลังจากประสบภาวะซบเซาอย่างมากในปี 2020 เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษกล่าวว่า ในช่วง 3 เดือนแรกของปี 2021 ซึ่งเป็นช่วงที่อังกฤษต้องประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์เพื่อคุมการระบาดของโควิด-19 เป็นครั้งที่ 3 ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี หดตัวลงร้อยละ 1.5 ซึ่งเป็นตัวเลขเดียวกับที่ธนาคารแห่งชาติของอังกฤษ หรือ บีโออี คาดหมายไว้ล่าสุด บีโออี ยังกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วด้วยว่า เศรษฐกิจอังกฤษ ซึ่งมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก จะฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว ในขณะที่มาตรการคุมเข้มป้องกันโควิดถูกยกเลิกไป โดยเศรษฐกิจในปี 2021 โดยรวมจะขยายตัวร้อยละ 7.25 รัฐมนตรีคลังของอังกฤษ กล่าวว่า แม้ว่าจะเริ่มต้นปีด้วยสถานการณ์ที่ไม่ค่อยดีนัก แต่เศรษฐกิจอังกฤษในเดือนมีนาคมกลับขยายตัว ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีที่จะมีสิ่งดี ๆ ตามมา รัฐมนตรีคลังอังกฤษกล่าวด้วยว่า ในขณะที่อังกฤษค่อย ๆ เปิดประเทศอย่างระมัดระวัง เขาจะยังคงใช้มาตรการที่จำเป็นต่าง ๆ ในการช่วยสนับสนุนให้เศรษฐกิจของประเทศขยายตัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ช่างแต่งหน้าได้ยินเสียงกระซิบ “พุ่มพวง” ให้เปลี่ยนชุดหุ่นที่ 11

ทีมช่างแต่งหน้าขนลุก ได้ยินเสียงกระซิบอดีตราชินีนักร้องลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” บอกให้เปลี่ยนชุดหุ่น 11 ในถ้ำวัดทับกระดาน คอหวยแห่ซื้อเลขเด็ดเกลี้ยงแผง

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

พ่อ “ส.ต.อ.” เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

พ่อของสิบตำรวจเอกเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุหลังฉีดวัคซีน 10 วัน เผยไม่ขออะไร แต่อยากได้ชีวิตลูกคืนกลับมา ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

สธ.แจงกระจายวัคซีน ดำเนินการตาม ศบค.กำหนด

กระทรวงสาธารณสุข ชี้แจงการกระจายวัคซีนไปยังจังหวัดต่างๆ ดำเนินการตามแผน ศบค. กำหนด ส่วนการบริหารจัดการฉีดขึ้นอยู่กับแต่ละจังหวัดและกทม. จัดการตามจำนวนที่ได้รับ เพื่อให้ฉีดวัคซีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งเป้าก่อนเดือนกันยายน คนไทยประมาณร้อยละ 60-70 จะได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรก