fbpx

เกาหลีใต้จะส่งความช่วยเหลือไปให้อินเดียสู้โควิด

โซล 8 พ.ค. – กระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้กล่าวว่า รัฐบาลเกาหลีใต้ จะส่งถังออกซิเจนและเวชภัณฑ์อื่น ๆ ไปช่วยเหลืออินเดียในการรับมือกับการระบาดอย่างรุนแรงของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


กระทรวงต่างประเทศกล่าวในแถลงการณ์ว่า รัฐบาลเกาหลีใต้จะจัดส่งเครื่องผลิตออกซิเจนจำนวน 230 เครื่อง ถังเก็บออกซิเจน 200 ถังพร้อมทั้งอุปกรณ์ปรับแรงดันออกซิเจน และเปลเคลื่อนย้ายผู้ป่วยความดันลบจำนวน 100 เปล โดยจะจัดส่งทางอากาศในวันอาทิตย์ อุปกรณ์เหล่านี้จะบริจาคให้แก่สภากาชาดอินเดีย กระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้กล่าวด้วยว่า รัฐบาลเกาหลีใต้จะยังคงร่วมมือกับอินเดียในการรับมือกับความท้าทายที่เกิดขึ้นในระหว่างที่เกิดการระบาดของโควิด-19 อยู่ในขณะนี้ กระทรวงสาธารณสุชอินเดียรายงานวันนี้พบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 จำนวน 4,187 ราย ป็นตัวเลขที่เป็นสถิติใหม่อีกครั้ง ทำให้ยอดสะสมผู้เสียชีวิตใกล้แตะ 240,000 รายแล้ว ในขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 401,078 ราย ส่งให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็น 21.9 ล้านรายแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

“อนุทิน” ยืนยันยังสามารถบริหารจัดการเตียงได้

โรงพยาบาลหลายแห่งงดรับตรวจโควิด-19 เร่งหาสถานที่เพิ่ม ทำ รพ.สนาม สี่มุมเมือง รองรับผู้ป่วยสีเหลือง กทม.-ปริมณฑล เพื่อให้มีเตียงเพียงพอในรองรับผู้ป่วยโควิดวิกฤติ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน