fbpx

นิวซีแลนด์จะกลับไปเริ่ม “ทราเวล บับเบิล” กับออสเตรเลีย

เวลลิงตัน 8 พ.ค. – นิวซีแลนด์จะยกเลิกการระงับบางส่วนของโครงการ “ทราเวิล บับเบิล” หรือ “ระเบียงท่องเที่ยว” ออสเตรเลียตั้งแต่เที่ยงคืนของวันอาทิตย์นี้ หลังจากความหวาดหวั่นในเรื่องการระบาดของเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 ในนครซิดนีย์ ของออสเตรเลีย ลดลงแล้ว


นิวซีแลนด์สั่งห้ามการเดินทางไป-มา ระหว่างนิวซีแลนด์กับรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดของออสเตรเลีย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา หลังจากพบคู่ชาย-หญิงในนครซิดนีย์ติดโควิด แต่ทั้งสองไม่มีความเชื่อมโยงกับอาชีพเสี่ยง หรือ บุคคลที่ผลการตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นบวกมาก่อน การพบผู้ติดเชื้อทั้งสองคนทำให้นครซิดนีย์กลับมาประกาศใช้ข้อจำกัดบางส่วนของมาตรการเว้นระยะห่างระหว่างกันทั่วนครซิดนีย์ และรณรงค์ให้ประชาชนเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในขณะที่เจ้าหน้าที่พยายามหาต้นตอที่ทำให้เกิดการติดเชื้อ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของนครซิดนีย์ รายงานวันนี้ว่า ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นเวลา 2 วันติดกันแล้ว ทำให้บรรเทาความกังวลเกี่ยวกับการระบาดรุนแรงไปได้ นายคริส ฮิปกินส์ รัฐมนตรีฝ่ายรับมือโรคโควิด-19 ของนิวซีแลนด์ กล่าวว่า การเดินทางไป-มา ระหว่างนิวซีแลนด์กับรัฐนิวเซาท์เวลส์ จะกลับมาเปิดเป็น “ทราเวิล บับเบิล” อีกครั้ง หลังจากเจ้าหน้าที่ลงความเห็นว่ามีความเสี่ยงน้อยจากการระบาดของโควิด ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เริ่มการเดินทางระหว่างกันโดยไม่ต้องกักตัวดูอาการมาเกือบ 1 เดือนแล้ว หลังจากไม่พบผู้ติดเชื้อภายในประเทศของทั้งสองฝ่ายมาระยะเวลาหนึ่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นพ.ยง ห่วงสายพันธุ์เดลตาแพร่เร็ว เร่งฉีดวัคซีนรับมือ

“นพ.ยง” แจงให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์ ประสิทธิภาพวัคซีนทุกชนิดลดลงเพราะสายพันธุ์ที่เปลี่ยนไป ต้องรอการพัฒนาวัคซีนเจนเนอเรชั่น 2 เชื่อรับมือได้ ห่วงสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) มากกว่าเบตา (แอฟริกาใต้)

กรมการแพทย์ ห่วงสถานการณ์เตียงโรคโควิด ในเขต กทม.

กรมการแพทย์ ชี้แจงสถานการณ์เตียงโรคโควิด-19 ในเขต กทม.น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยโควิดสีเหลืองและสีแดง