fbpx

รัฐทมิฬนาฑูของอินเดียประกาศล็อกดาวน์สู้โควิด

นิวเดลี 8 พ.ค. – รัฐทมิฬนาฑู (Tamil Nadu) ทางภาคใต้ของอินเดียประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์ครั้งใหม่ในวันนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่อินเดียรายงานพบผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทั่วประเทศในรอบ 24 ชั่วโมงเป็นตัวเลขที่เป็นสถิติใหม่อีกครั้ง ส่วนยอดผู้ติดเชื้อยังคงพุ่งต่อเนื่อง


กระทรวงสาธารณสุชอินเดียรายงานพบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 จำนวน 4,187 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้เสียชีวิตใกล้แตะ 240,000 รายแล้ว ในขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 401,078 ราย ส่งให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็น 21.9 ล้านรายแล้ว เจ้าหน้าที่ของรัฐทมิฬนาฑู กล่าวว่า มาตรการล็อกดาวน์ทั่วทั้งรัฐจะเริ่มบังคับใช้ในวันจันทร์ไปจนถึงวันที่ 24 พฤษภาคม ร้านค้าและธุรกิจต่าง ๆ จะอนุญาตให้เปิดได้ในวันเสาร์และวันอาทิตย์เพื่อให้ประชาชนได้มีเวลาเตรียมตัวเพื่อรับการล็อกดาวน์อย่างเข้มงวด ในขณะที่รัฐกรณาฏกะ (Karnataka) ซึ่งอยู่ติดกัน ประกาศเมื่อวานนี้ว่า ขยายเวลาจำกัดการเดินทางและสัญจรของประชาชนไปจนถึงวันที่ 24 พฤษภาคมเช่นกัน การระบาดของโควิด-19 ระลอกที่ 2 ในอินเดียรุนแรงจนทำให้ระบบสาธารณสุขใกล้ล่มสลาย เตียงรักษาคนไข้ไม่เพียงพอและออกซิเจนขาดดแคลนอย่างหนัก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.