fbpx

คาดอังกฤษจะปลอดโควิดภายในสิงหาคมนี้

ลอนดอน 8 พ.ค. – นายเดวิด ดิกซ์ ประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจด้านวัคซีนของอังกฤษกล่าวว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จะไม่มีอยู่ในอังกฤษอีกต่อไปภายในเดือนสิงหาคมนี้


นายดิกซ์ ให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์เดอะ เดลี เทเลกราฟ ฉบับวานนี้ว่า ในช่วงราวเดือนสิงหาคมนี้ อังกฤษจะไม่มีเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกต่อไป และเขาเชื่อว่า โครงการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 จะเริ่มลดลงได้ในช่วงต้นปี 2022 ในขณะเดียวกัน ในปีนี้ รัฐบาลจะพิจารณาว่า วัคซีนชนิดใดจะให้ผลดีที่สุดกับประชาชน นายดิกซ์ กล่าวด้วยว่า เขาหวังว่า ประชาชนชาวอังกฤษทุกคนจะได้รับการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 ครั้ง-ภายในสิ้นเดือนกรกฎาคมและเมื่อถึงตอนนั้น อังกฤษอาจจะสามารถปกป้องประชาชนจากเชื้อโควิดกลายพันธุ์ทุกสายพันธุ์ที่รู้จักได้ ขณะนี้ อังกฤษฉีดวัคซีนให้ประชาชนไปแล้วมากกว่า 51 ล้านโดส ซึ่งเป็นประเทศที่สามารถฉีดวัคซีนให้ประชาชนได้เร็วที่สุดเป็นประเทศที่ 2 โดยประชากรวัยผู้ใหญ่อย่างน้อยครึ่งหนึ่งได้รับวัคซีนเข็มแรกไปเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่อังกฤษกล่าวว่า ประชาชนที่อายุต่ำกว่า 40 ปี จะได้รับวัคซีนทางเลือกแทนที่วัคซีนของออกซ์ฟอร์ด/แอสตราเซเนกา เนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดความเสี่ยงเล็กน้อยที่จะเกิดภาวะลิ่มเลือดอุดตัน นายดิกซ์ ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานชั่วคราวของคณะกรรมาธิการเฉพาะกิจชุดนี้เมื่อเดือนธันวาคม ได้ลาออกจากตำแหน่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.