fbpx

ยอดผู้ติดโควิดในอินเดียยังไม่ลด-ทำสถิติใหม่ทุกวัน

นิวเดลี 7 พ.ค. – จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายใหม่ในอินเดียยังคงพุ่งสูงขึ้นทำสถิติใหม่ทุกวัน ในขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดียก็เผชิญกับกระแสกดดันรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ให้ประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์อย่างเข้มงวดทั่วประเทศ


ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ ผู้นำฝ่ายค้านและผู้พิพากษาศาลสูงบางคน เสนอแนะว่า การล็อกดาวน์ดูเหมือนจะเป็นทางเลือกเดียว เนื่องจากเชื้อไวรัสระบาดอย่างหนักตามเมืองต่าง ๆ โรงพยาบาลหลายแห่งจำต้องปฎิเสธ คนไข้ ในขณะที่ญาติผู้ป่วยต้องพยายามดิ้นรนหาออกซิเจน ฌาปนสถานและพื้นที่ฝังศพต้องเร่งทำงานรับมือกับจำนวนผู้เสียชีวิตที่ท่วมท้น ในวันนี้ อินเดียรายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 414,188 ราย เป็นสถิติสูงสุดอีกครั้ง ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อทะลุเกิน 21.4 ล้านคนแล้ว และความหวังเลือนลางที่จะเห็นยอดผู้ติดเชื้อแตะจุดสูงสุดและค่อย ๆ ลดลงอย่างรวดเร็ว นอกจากนั้น วันนี้ยังมีผู้เสียชีวิตอีก 3,915 ราย ส่งให้ยอดสะสมเป็น 234,083 รายแล้ว ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าตัวเลขจริงน่าจะสูงกว่านี้หลายเท่า นายโมดี ปล่อยให้หน้าที่ความรับผิดชอบในการรับมือกับการระบาดอยู่กับรัฐบาลท้องถิ่นของรัฐต่าง ๆ ที่มีเครื่องไม้เครื่องมือไม่พร้อม ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขของรัฐบาล กล่าวว่า การล็อกดาวน์อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด เป็นมาตรการจำเป็นในการแก้ปัญหา ในขณะที่ราหุล คานธี ผู้นำพรรคคองเกรส ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้าน ส่งจดหมายถึงนายโมดีในวันนี้ ย้ำข้อเรียกร้องของเขาให้ล็อกดาวน์ประเทศ เขาระบุว่า รัฐบาลไม่ควรเป็นห่วงเนื่องผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการล็อกดาวน์ และควรจัดหาความช่วยเหลือทางการเงินและอาหารให้แก่คนยากจน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับคนแก่ 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อเริ่มพรุ่งนี้

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว